Thứ Hai, ngày 21/01/2019 13:30 PM (GMT+7)

Triều Tiên nói Kim Jong-un có thể kiểm soát được thiên nhiên

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây có chuyến đi đến núi Trường Bạch, nơi cao nhất nước này để thể hiện tầm nhìn quân sự sâu rộng.

   

 trieu tien noi kim jong-un co the kiem soat duoc thien nhien hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un leo lên đỉnh núi Trường Bạch.

Daily Star dẫn nguồn tin từ truyền thông Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới đây đã leo lên đỉnh núi Trường Bạch cao 2.744 mét.

Ngọn núi này là địa điểm linh thiêng trong tín ngưỡng dân gian Triều Tiên. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA giải thích ngọn núi này liên quan tới "sự nghiệp cách mạng của các nhà lãnh đạo vĩ đại cũng như đóng vai trò là trụ cột tinh thần của đất nước Triều Tiên bất khả chiến bại".

Truyền thông nhà nước Triều Tiên tuyên bố đỉnh núi phủ trắng tuyết vì muốn “chào mừng” sự xuất hiện của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

“Núi Trường Bạch thể hiện sự vui mừng trong lần xuất hiện mới nhất của nhà lãnh đạo tối cao, người có thể kiểm soát thiên nhiên”, KCNA viết.

“Khi Kim Jong-un leo lên đỉnh núi, tuyết phủ dày nhưng thời tiết đẹp chưa từng thấy vào một ngày đông tháng 12 giá lạnh. Khoảnh khắc ấy thật sự hùng vĩ”, truyền thông Triều Tiên nhấn mạnh.

 trieu tien noi kim jong-un co the kiem soat duoc thien nhien hinh anh 2

Núi Trường Bạch là địa điểm linh thiêng trong tín ngưỡng dân gian Triều Tiên.

Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên cho biết, ông Kim thường xuất hiện trên núi Trường Bạch, nhưng đây là lần đầu tiên vào giữa mùa đông.

“Ánh mắt của nhà lãnh đạo tối cao phản chiếu tia sáng vĩ đại soi sáng núi Trường Bạch, phản ánh một quốc gia Triều Tiên ngày càng mạnh mẽ, tràn đầy sức sống”, Rodong Sinmun viết.

Kim Jong-un gợi nhớ lại "những ngày đầy cảm xúc khi ông nhận ra mục tiêu mang tính lịch sử vĩ đại của việc hoàn thiện lực lượng hạt nhân quốc gia".

Núi Paektu được coi là một trong những địa điểm linh thiêng nhất Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un nhấn mạnh cần phải xây dựng khách sạn mới gần ga Trường Bạch, cũng như các cơ sở tiện ích khác cho du khách.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đi thăm một số cơ sở vật chất tại huyện Samjiyon, tỉnh Ryanggang gần núi Trường Bạch và thúc giục người dân trong huyện "hoàn thành sứ mệnh và nghĩa vụ cao quý" để biến nơi này trở thành một đô thị miền núi tốt nhất thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...