Thứ Năm, ngày 19/07/2018 09:10 AM (GMT+7)

Triều Tiên nói Mỹ "đã lộ nguyên hình"

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Ba, ngày 09/05/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đe dọa đẩy nhanh quá trình chế tạo vũ khí hạt nhân, sau khi nói kế hoạch răn đe Bình Nhưỡng bằng quân sự của Mỹ chỉ là trò “bịp bợm”.

   

 trieu tien noi my "da lo nguyen hinh" hinh anh 1

Triều Tiên quyết theo đuổi chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân.

Theo Express, Triều Tiên và Mỹ đã trải qua tháng 4 đầy căng thẳng khi Bình Nhưỡng liên tục phóng tên lửa, đe dọa “quét sạch Mỹ khỏi Trái đất” bằng đòn hạt nhân.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson không loại trừ khả năng tấn công quân sự Triều Tiên khi “để ngỏ mọi lựa chọn”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump răn đe Triều Tiên bằng cách đưa một hạm đội mạnh mẽ, bao gồm tàu ngầm hạt nhân, tàu sân bay đến sát bán đảo Triều Tiên.

Nhưng một khi Mỹ không can thiệp quân sự, Triều Tiên đã chứng minh rằng nước này không hề lo ngại trước lời đe dọa của Washington.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên (KCNA) nói Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tăng cường chế tạo vũ khí hạt nhân, chứng minh lời nói của ông Trump chỉ là “vô nghĩa”.

 trieu tien noi my "da lo nguyen hinh" hinh anh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhắc đến một hạm đội rất mạnh áp sát Triều Tiên.

“Tháng 4 trôi qua và tháng 5 đã đến được hơn một tuần. Những câu chuyện chiến tranh, răn đe Triều Tiên của Mỹ đã thất bại”, truyền thông Triều Tiên nói. “Chính quyền Trump đã lộ nguyên hình trước thế giới, về những hành động vô nghĩa”.

“Nếu chính quyền Trump còn tiếp tục lớn tiếng nhắc đến chiến tranh trong tháng này để tránh sự nhục nhã, không một ai sẽ tin lời nói đó cả”, KCNA nói thêm.

“Chiến lược phát triển hạt nhân của Triều Tiên chỉ nhằm phòng vệ và quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, trong bối cảnh chính quyền Trump liều lĩnh gia tăng cấm vận”, KCNA viết.

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi nước này đe dọa sẵn sàng một “cuộc chiến tranh thần thánh” vào bất cứ lúc nào. Bình Nhưỡng cảnh báo với phương Tây rằng đó không “chỉ là lời nói suông”.

Trong thông điệp do KCNA đăng tải, các khẩu đội pháo binh Triều Tiên thề sẽ “nghiền nát kẻ thù thành từng mảnh”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...