Thứ Tư, ngày 24/01/2018 09:28 AM (GMT+7)

Triều Tiên phát triển tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 03/10/2016 08:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đã bắt đầu phát triển tàu ngầm mới có khả năng phóng tên lửa đạn đạo xa hơn và mang theo đầu đạn hạt nhân.

   

 trieu tien phat trien tau ngam ten lua dan dao hat nhan hinh anh 1

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Những hình ảnh do vệ tinh chụp được cho thấy Triều Tiên đang phát triển tàu ngầm mới với khả năng phóng tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân. Tham vọng làm chủ khả năng tấn công hạt nhân của Bình Nhưỡng khiến cộng đồng quốc tế ngày càng quan ngại.

“Hình ảnh vệ tinh thương mại cho thấy rằng một chương trình xây dựng hải quân đang diễn ra tại nhà máy đóng tàu Sinpo của Triều Tiên, có thể nhằm mục đích phát triển tàu ngầm mới”, Viện nghiên cứu Mỹ-Hàn thuộc trường đại học Johns Hopkins cho biết trên trang 38 North.

“Tàu ngầm mới dường như lớn hơn so với tàu ngầm tên lửa đạn đạo thí nghiệm lớp GORAE của Triều Tiên, chỉ có chiều rộng khoảng 7m”, các nhà phân tích của Viện nghiên cứu Mỹ-Hàn phỏng đoán.

Triều Tiên đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong chương trình tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Tháng 8 vừa qua, Bình Nhưỡng đã phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hướng về phía Nhật Bản. Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un tuyên bố rằng loại tên lửa này có thể tấn công lãnh thổ của Mỹ.

Triều Tiên cũng thực hiện thành công một loạt vụ thử hạt nhân trong vài tháng gần đây, bao gồm vụ thử lớn nhất vào ngày 9.9, gây ra động đất trên bán đảo Triều Tiên.

Hiện tại, Triều Tiên vẫn đang nghiên cứu công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để có thể gắn lên tên lửa đạn đạo. Nếu vượt qua thách thức này, mức độ đe dọa của Bình Nhưỡng sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23...
“Nguyễn Quang Hải là trái tim của đội bóng Đông Nam Á", trang web...
Ngày 22.1, Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike...