Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:32 AM (GMT+7)

Triều Tiên phát triển tên lửa nhanh vượt dự đoán của HQ

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 17/05/2017 10:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc ngày 16.5 cho biết Triều Tiên đang đạt được tiến bộ trong chương trình tên lửa nhanh hơn Seoul nhận định.

   

 trieu tien phat trien ten lua nhanh vuot du doan cua hq hinh anh 1

Hãng tin KCNA của Triều Tiên công bố bức ảnh chụp tên lửa đạn đạo chiến lược Hwasong-12 được phóng đi trong một cuộc thử nghiệm.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Minister Han Min-koo, vụ thử tên lửa của Triều Tiên vào ngày 14.5 đã thành công. Ông cho biết đây là một tên lửa đạn đạo tầm trung có đường kính lớn hơn so với tên lửa Musudan thử nghiệm thất bại trước đó.

Ông Han Min-koo cũng thừa nhận rằng chương trình tên lửa của Triều Tiên đang phát triển nhanh hơn Hàn Quốc dự đoán. Tên lửa mới của Bình Nhưỡng được thiết kế có tầm bắn từ 3.000 km đến 4.000 km.

Triều Tiên tiếp tục phát triển tên lửa có khả năng tấn công lãnh thổ Mỹ, bất chấp lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc và kêu gọi giải trừ hạt nhân từ cộng đồng quốc tế.

Bình Nhưỡng thậm chí còn gây căng thẳng trong mối quan hệ với đồng minh Trung Quốc, quốc gia đề nghị Triều Tiên hạn chế các hoạt động phát triển vũ khí. Vụ phóng tên lửa vào ngày 14.5 của Bình Nhưỡng trùng với thời điểm Bắc Kinh tổ chức hội nghị Con đường tơ lụa mới với mục đích mở rộng thương mại khắp lục địa châu Á.

Mỹ đã cảnh báo Triều Tiên rằng “thời kỳ kiên nhẫn chiến lược” dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama sẽ không được tiếp tục dưới thời Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Washington để ngỏ khả năng sử dụng hành động quân sự đối với Bình Nhưỡng nếu cần thiết.

Hải quân Mỹ đã điều tàu ngầm trang bị tên lửa hạt nhân và đội tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên để thị uy sức mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...