Thứ Tư, ngày 25/04/2018 01:40 AM (GMT+7)

Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 10/03/2016 08:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên vừa phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển Nhật Bản, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc.

   

 trieu tien phong 2 ten lua dan dao ra bien nhat ban hinh anh 1

Một phỏng thử tên lửa của Triều Tiên.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết các tên lửa được phóng sớm nay (10.3) từ thành phố Wonsan ra vùng biển phía đông Triều Tiên, còn gọi là biển Nhật Bản. Hai tên lửa đã bay khoảng 480 km trước khi rơi xuống biển.

“Quân đội đang theo dõi chặt chẽ tình hình và chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích của Triều Tiên”, Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết.

Vào ngày 8.3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố Bình Nhưỡng đã làm chủ được công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân.

“Các đầu đạn hạt nhân đã được tiêu chuẩn hóa để phù hợp với tên lửa đạn đạo bằng cách thu nhỏ chúng”, hãng tin KCNA của Triều Tiên dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết. “Đây có thể gọi là răn đe hạt nhân thực sự”.

Trước đó, Bình Nhưỡng cũng bày tỏ sự tức giận về các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Các cuộc tập trận có quy mô lớn chưa từng thấy được phía Triều Tiên cho là mô phỏng một cuộc chiếm xâm lược nước này.

Tuần trước, Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đã thông qua các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên liên quan tới vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa trước đó của Bình Nhưỡng. Vài giờ sau khi lệnh trừng phạt được đưa ra, Triều Tiên đã phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn xuống biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Cùng với 4 tổ hợp phòng không khác, S-500 tạo ra lá chắn lửa không...
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Đại sứ quán Trung Quốc ở...