Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 23:40 PM (GMT+7)

Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm bắn trùm HQ

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Ba, ngày 19/07/2016 07:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đã phóng thử một mạch 3 tên lửa đạn đạo có tầm bắn khá lớn xuống biển ở phía đông nước này vào sáng 19.7.

   

 trieu tien phong 3 ten lua dan dao tam ban trum hq hinh anh 1

Triều Tiên đã phóng thử hàng loạt tên lửa đạn đạo trong vài tháng gần đây.

Quân đội Hàn Quốc cho biết 3 tên lửa đạn đạo được phóng đi trong khoảng thời gian từ 5 giờ 45 phút đến 6 giờ 40 phút sáng 19.7 từ vùng Hwangju, miền tây Triều Tiên. Các tên lửa này có tầm bắn từ 500 đến 600 km.

"Các tên lửa đạn đạo có tầm bắn từ 500 đến 600 km, đủ xa để tấn công tất cả các thành phố ở Hàn Quốc bao gồm Busan (ở miền nam nước này)", quân đội Hàn Quốc thông báo.

Triều Tiên đã phóng thử hàng loạt tên lửa đạn đạo trong vài tháng gần đây, bao gồm vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung hồi tháng 6 và tên lửa phóng từ tàu ngầm vào đầu tháng này.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra vài ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ tuyên bố sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao THAAD ở Hàn Quốc để đối phó với các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

Quân đội Triều Tiên đã đe dọa sẽ trả đũa bằng "vũ lực" đối với việc triển khai hệ thống tên lửa THAAD ở Hàn Quốc ngay sau khi địa điểm và thời gian hệ thống này được công bố.

Trung Quốc cũng chỉ trích quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc vì cho rằng động thái này làm mất cân bằng an ninh trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...