Thứ Ba, ngày 22/01/2019 07:10 AM (GMT+7)

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay xa 1.000km giữa đêm

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên bất ngờ phóng thử tên lửa ngay trong đêm ngày 28.7, truyền thông Nhật Bản dẫn nguồn tin từ chính phủ cho biết.

   

 trieu tien phong ten lua dan dao bay xa 1.000km giua dem hinh anh 1

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ, tên lửa Triều Tiên mới phóng là loại đạn đạo liên lục địa (ICBM), đạt độ cao 3.000km (cao hơn 200km so với ICBM phóng cách đây 3 tuần), bay xa 1.000km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Trước đó, quan chức Nhật Bản cho biết, “một vật thể bay được cho là tên lửa” đã được phóng đi. Tokyo hiện vẫn đang thu thập thông tin về vấn đề này.

Có khả năng tên lửa đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản (EEZ), đài NHK dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết.

Vụ phóng tên lửa được cho là diễn ra “ngay trong đêm” ngày 28.7 (giờ địa phương). Các tàu thuyền của Nhật Bản trong khu vực đã nhận được cảnh báo.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hiện đang triệu tập cuộc họp khẩn cấp. Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời quan chức nước này “về một quả tên lửa chưa xác định”, đã được phóng đi từ phía Triều Tiên.

Theo nguồn tin quân sự Hàn Quốc, vật thể bay giống tên lửa đạn đạo được phóng từ tỉnh Jangang của Triều Tiên. Tên lửa sau đó bay được khoảng 45 phút.

Đây là lần thứ 14 Triều Tiên phóng tên lửa trong năm nay, và là lần thứ 2 phóng ICBM.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...