Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:27 PM (GMT+7)

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

authorQuang Minh - CNN Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 19:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên vừa bắn tên lửa đạn đạo được cho là phóng từ tàu ngầm ở biển phía Đông nước này cách đây ít phút, theo Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc.

   

 trieu tien phong ten lua dan dao tu tau ngam hinh anh 1

Một chiếc tàu ngầm được lãnh đạo Kim Jong-un thị sát.

Tên lửa được bắn lúc 6 giờ 30 phút chiều giờ địa phương, quan chức Hàn Quốc thông tin. Triều Tiên liên tục theo đuổi chương trình phát triển tên lửa tầm xa từ năm 1960 đến nay, bất chấp phản ứng gay gắt của cộng đồng quốc tế. Tên lửa đạn đạo được bắn theo một quỹ đạo vòng cung trước khi tấn công mục tiêu.

Ngày 12.3, quan chức Mỹ thông báo một tàu ngầm Triều Tiên đột ngột mất tích ở phía đông nước này. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tàu đã cũ và gặp vấn đề về kĩ thuật khi vận hành.

Triều Tiên cũng tuyên bố đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân và gắn được trên tên lửa đạn đạo liên lục địa đủ sức vươn tới Mỹ với tầm xa 13.000km. Triều Tiên hiện nay sở hữu hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới với hơn 70 chiếc, tuy nhiên chủ yếu là tàu ngầm chạy bằng diesel công suất yếu và hoạt động ở tầm gần.

Tháng 5 tới đây, Triều Tiên sẽ tổ chức Đại hội Đảng lần thứ 7, một dịp quan trọng với toàn thể chính quyền Bình Nhưỡng. Đây được cho là thời điểm để lãnh đạo tối cao Kim Jong-un phát biểu định hướng con đường tiếp theo mà Triều Tiên sẽ tiếp bước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...