Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:27 AM (GMT+7)

Triều Tiên phóng tên lửa, nổ ngay sau khi rời bệ phóng

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 07:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã thực hiện một vụ phóng tên lửa mới, nhưng được cho là đã thất bại.

   

 trieu tien phong ten lua, no ngay sau khi roi be phong hinh anh 1

Một tên lửa tại lễ diễu hành hôm 15.4 ở Bình Nhưỡng.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa từ thành phố cảng Sinpo trên bờ biển phía đông vào sáng 16.4. Nhưng vụ phóng được cho là đã thất bại.

Quân đội Mỹ cũng phát hiện vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên và nói rằng tên lửa đã “phát nổ ngay sau khi” rời khỏi bệ phóng vào lúc 21 giờ 21 phút ngày 15.4 (theo giờ quốc tế). Nhưng loại tên lửa chưa được xác định.

“Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ đã phát hiện và theo dõi dấu hiệu mà chúng tôi đánh giá là một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Tên lửa được phóng đi từ địa điểm gần thành phố Sinpo và nó gần như phát nổ ngay lập tức”, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ David Benham cho biết.

Thông tin Triều Tiên phóng tên lửa thất bại xuất hiện vài giờ trước khi Phó tổng thống Mỹ  Mike Pence tới Hàn Quốc, bắt đầu chuyển công du châu Á nhằm mục đích tái cam kết an ninh với các đồng minh trong khu vực.

Ngày 15.4, Triều Tiên tổ chức cuộc diễu binh lớn tại thủ đô Bình Nhưỡng nhân dịp kỉ niệm 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Tại sự kiện này, Triều Tiên đã lần tiên giới thiệu tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm cùng nhiều loại vũ khí mới khác.

Tag:  Mỹ, Triều Tiên, tên lửa   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...