Thứ Năm, ngày 23/02/2017 22:38 PM (GMT+7)

Triều Tiên tập trận bắn đạn thật sát Hàn Quốc

authorHuy Phong (Theo Yonhap) Thứ Bảy, ngày 20/02/2016 10:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Hàn Quốc ngày 20.2 khẳng định Triều Tiên đã tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật gần hòn đảo tiền tiêu Baengnyeong của Hàn Quốc.

   

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một số loạt pháo vào khoảng 7 giờ 20 phút sáng nay từ bờ biển phía tây. Người dân trên đảo hòn đảo tiền tiêu Baengnyeong cũng nghe thấy một số tiếng nổ từ phía Triều Tiên.

Mặc dù vậy, quân đội Hàn Quốc khẳng định các đợt nã pháo của Triều Tiên không vượt qua ranh giới giữa hai nước trên biển Hoàng Hải, hay còn được gọi là Đường giới hạn phía bắc (Northern Limit Line - NLL).

 trieu tien tap tran ban dan that sat han quoc hinh anh 1

Một cuộc tập trận bắn đạn pháo của quân đội Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc yêu cầu người dân nước này luôn sẵn sàng sơ tán bất cứ lúc nào. Các tàu đánh cá ở gần biên giới với Triều Tiên cũng được yêu cầu trở về cảng.

Quân đội Hàn Quốc nhấn mạnh họ sẽ tiếp tục theo dõi các động thái của Triều Tiên tại khu vực NLL, nhưng cho biết chưa có động thái quan ngại nào từ Bình Nhưỡng từ khi xảy ra vụ nã pháo vào sáng nay.

Tháng 11.2010, Triều Tiên đã phóng khoảng 170 quả đạn pháo nhằm vào hòn đảo tiền tiêu Yeonpyeong của Hàn Quốc, khiến hai lính thủy đánh bộ  và hai dân thường Hàn Quốc thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Căng thẳng gia tăng trở lại ở bán đảo Triều Tiên vào đầu năm nay sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân ngày 6/1 và phóng tên lửa tầm xa ngày 7/2. Hàn Quốc và Mỹ nói Triều Tiên đã vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ án kì lạ này đang đi vào ngõ cụt sau khi kết quả giám định đầu...
5 sinh vật ngoài hành tinh giống con người chạm trán với đơn vị...
Cảnh sát Malaysia ngày 22.2 bác bỏ thông tin cho rằng, hai nữ nghi...