Thứ Năm, ngày 13/12/2018 18:36 PM (GMT+7)

Triều Tiên thả bóng bay rải 1 triệu truyền đơn sang HQ

authorMẫn Di - Telegraph Thứ Hai, ngày 18/01/2016 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên vừa rải hơn 1 triệu truyền đơn bằng bóng bay vào Hàn Quốc sau khi căng thẳng giữa hai nước gia tăng vì vụ thử bom nhiệt hạch.

   

Ban đầu, Hàn Quốc tiếp tục bắc loa phát thanh ở biên giới các nội dung như Kpop và công kích chính quyền Triều Tiên. Triều Tiên cũng bắc loa đáp trả lại và mới đây nhất là dùng bóng bay thả truyền đơn về phía nam.

 trieu tien tha bong bay rai 1 trieu truyen don sang hq hinh anh 1
Truyền đơn của Triều Tiên 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết phía Triều Tiên thả bóng bay hàng ngày. Đa số bay tới các khu vực quanh biên giới và thậm chí cả Seoul.

Đây là điều khá hiếm thấy, vì cả hai nước đã ngừng chiến tranh tâm lý như một phần của biện pháp giảm căng thẳng năm 2004.

 trieu tien tha bong bay rai 1 trieu truyen don sang hq hinh anh 2
Phía Hàn Quốc trước đây cũng từng thả bóng bay tuyên truyền sang Triều Tiên

Giới chức Hàn Quốc tin rằng các chương trình phát thanh sẽ khiến đất nước này lung lay vì lòng tin dân chúng và quân đội tiền tuyến bị nản chí. Còn những tờ rơi từ Triều Tiên khó mà có chút tác dụng nào tới dân chúng Hàn Quốc.

Hai miền Triều Tiên đang có xung đột biên giới lớn nhất kể từ khi ký hiệp định đình chiến vào năm 1950 thay vì hiệp ước hòa bình. Hiện tại có hơn 28.500 lính Mỹ đóng tại Hàn Quốc để đề phòng và răn đe Triều Tiên nếu có động thái gây hấn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu chính quyền Trump xây dựng chiến...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...