Thứ Ba, ngày 19/06/2018 07:49 AM (GMT+7)

Triều Tiên thề tiêu diệt điệp viên Mỹ và Hàn Quốc

authorQuang Minh - Express Thứ Ba, ngày 09/05/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bình Nhưỡng tuyên bố thực hiện các biện pháp chống khủng bố nhằm tiêu diệt các điệp viên từ Mỹ và Hàn Quốc.

   

 trieu tien the tieu diet diep vien my va han quoc hinh anh 1

Triều Tiên thề sẽ tiêu diệt điệp viên từ Mỹ và Hàn Quốc định ám sát ông Kim Jong-un.

Trong thông báo mới nhất được hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ thực hiện “các biện pháp chống khủng bố” nhằm tiêu diệt tình báo viên đến từ Mỹ và Hàn Quốc.

Tuyên bố này của Triều Tiên đưa ra sau khi Bình Nhưỡng cho rằng Mỹ và Hàn Quốc đang âm mưu ám sát nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un. KCNA cảnh báo quân đội nước này “sẽ thực hiện hàng loạt hành động tấn công tiêu diệt lũ khủng bố”.

Triều Tiên nói rằng âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un được dự định thực hiện vào Ngày của Mặt trời (15.4). Đây là thời điểm quan trọng nhất với người dân Triều Tiên khi họ tưởng nhớ nhà lập quốc Kim Nhật Thành, ông nội của Kim Jong-un.

Bình Nhưỡng cho rằng Mỹ và Hàn Quốc dự định sử dụng “vũ khí sinh hóa học” nhằm tấn công ông Kim Kong-un. Một số quan chức Triều Tiên khẳng định Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã thuê một người Triều Tiên với số tiền 40.000 USD (khoảng 850 triệu đồng) để thực hiện vụ ám sát.

Ông Ri Byong-ho, giám đốc cơ quan tình báo Triều Tiên cho biết nghi phạm “là một nhân vật rất quan trọng” và “đã có tổng cộng hơn 80 âm mưu tấn công khủng bố bị phát giác”. Tuyên bố trả đũa của Bình Nhưỡng xuất hiện sau khi Thượng nghị viện Mỹ giới thiệu “Đạo luật nâng cấp tình báo nhắm vào Triều Tiên”.

Cách đây ít ngày, Triều Tiên bắt giữ một công dân Mỹ vì có “hành động thù địch” chống lại chính quyền Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...
Tiếng thét của cô gái trong suốt 20 năm bị xiềng xích khiến người...