Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:09 PM (GMT+7)

Triều Tiên tìm ra nơi Mỹ chuẩn bị chiến tranh hạt nhân?

authorTrà My - Daily Star Thứ Ba, ngày 25/04/2017 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên tin rằng Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra sắp tới, theo một tờ báo ở Bình Nhưỡng.

   

 trieu tien tim ra noi my chuan bi chien tranh hat nhan? hinh anh 1

Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân ở Úc

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã đến Úc để "sẵn sàng chiến đấu" chống lại Triều Tiên, nếu căng thẳng gia tăng làm bùng nổ một cuộc chiến toàn diện, Daily Star đưa tin.

Mỹ đã điều lực lượng 1.250 đến Darwin, nước Úc trong cuộc tập trận kéo dài 6 tháng với quân đội Úc và Trung Quốc.

Tuy nhiên, báo Rodong Sinmun do nhà nước Triều Tiên kiểm soát vừa tuyên bố Mỹ đang sử dụng Úc làm bệ phóng để khơi mào chiến tranh hạt nhân.

Rodong Sinmun đăng tải một bài báo ngày 24.4 với tiêu đề: "Mỹ chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân trong các hành động triển khai quân sự ở nước ngoài".

Rodong Sinmun viết: "Đây là sự hiện diện quân sự lớn nhất của Mỹ tại Úc từ sau Thế chiến 2. Mỹ đang cố gắng tối ưu hóa sự sẵn sàng tham chiến hạt nhân của họ một cách điên rồ".

 trieu tien tim ra noi my chuan bi chien tranh hat nhan? hinh anh 2

Rodong Sinmun đăng tải một bài báo ngày 24.4 với tiêu đề: "Mỹ chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân trong các hành động triển khai quân sự ở nước ngoài".

Cáo buộc này được đưa ra khi một người phát ngôn của Triều Tiên nói rằng Úc đã "mù quáng và sốt sắng đi theo con đường của Mỹ".

Người phát ngôn nói thêm: "Do nguy cơ hạt nhân leo thang bởi Mỹ và các chính sách thù địch lỗi thời của Mỹ với Triều Tiên, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang tiến gần bờ vực chiến tranh trong chu kỳ gia tăng căng thẳng”.

"Nếu Úc vẫn tiếp tục làm theo các bước đi của Mỹ nhằm cô lập và kiềm chế Triều Tiên, việc tấn công hạt nhân lực lượng chiến lược của Triều Tiên sẽ là một hành động tự tử”.

Tuy nhiên, ông Christopher Pyne, Bộ trưởng Quốc phòng Úc đã bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên và nói rằng việc triển khai quân sự của Mỹ là "chính sách lâu dài của chính phủ".

Ông nói: "Đây không phải là sự chuẩn bị cho cuộc tấn công trên bán đảo Triều Tiên.

"Rõ ràng, chúng tôi muốn tránh mọi hành động quân sự và muốn Triều Tiên hành xử như những công dân quốc tế một cách tốt nhất có thể.

"Điều đó có nghĩa là kết thúc chương trình thử tên lửa và không chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân với Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc hay bất cứ nước nào khác."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...