Thứ Ba, ngày 21/01/2020 15:29 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 08:48 AM (GMT+7)

Triều Tiên tố cáo Mỹ luyện quân để chuẩn bị chiến tranh xâm lược

Bình Nhưỡng khẳng định việc đào tạo lính chiến đấu trong điều kiện hầm ngầm cho thấy Washington muốn khơi mào chiến tranh.

   

 trieu tien to cao my luyen quan de chuan bi chien tranh xam luoc hinh anh 1

Lính Mỹ huấn luyện tấn công hệ thống hầm ngầm. Ảnh: US Army.

Triều Tiên vào ngày 18.1 đã nhắc đến việc Trung đoàn Thiết giáp số 5 của Mỹ đóng tại Hàn Quốc đã tổ chức nhiều cuộc tập trận trong hầm ngầm phía bắc thủ đô Seoul hồi tháng trước. Họ cho rằng đây là động thái "nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên". 

"Họ đang muốn thực hiện những cuộc tập trận tương tự trong năm nay với Sư đoàn lính dù số 82 và 101, những đơn vị khét tiếng trong chiến tranh Iraq và cuộc xâm lược Grenada", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin.

Bình Nhưỡng tố cáo Lầu Năm Góc đang mua thêm dụng cụ chuyên dụng, triển khai nhiều tên lửa và trang thiết bị vượt sông "để khơi mào chiến tranh".

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên có dấu hiệu hạ nhiệt hồi tuần trước khi Triều Tiên và Hàn Quốc nối lại đường dây nóng và tiến hành đàm phán cấp cao. Bình Nhưỡng và Seoul nhất trí thành lập một đội khúc côn cầu trên băng nữ chung để tham gia Olympic Mùa đông, hai đoàn sẽ cùng nhau diễu hành dưới một lá cờ bán đảo Triều Tiên thống nhất tại lễ khai mạc.

Tuy nhiên, nguồn tin giấu tên trong chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên có thể tổ chức duyệt binh quy mô lớn vào ngày 8.2, trước lễ khai mạc Olympic Mùa đông. Mỹ tuyên bố sẽ không tổ chức tập trận với Hàn Quốc trong thời gian này, nhưng vẫn triển khai nhiều oanh tạc cơ tàng hình, máy bay tác chiến và tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên.

Theo Tử Quỳnh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã biến...
Một thợ săn quái vật hồ Loch Ness tuyên bố phát hiện quái vật hồ...
Một người đàn ông tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ đã chết khi xem...