Thứ Hai, ngày 20/01/2020 09:49 AM (GMT+7)

Triều Tiên tố đích danh đơn vị Mỹ ngày đêm chuẩn bị tấn công

authorĐăng Nguyễn - Tân Hoa Xã Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên ngày 18.1 lên tiếng tố Mỹ ngày đêm huấn luyện đơn vị tác chiến trong điều kiện hầm ngầm, nhằm "chuẩn bị xâm lược" nước này.

   

 trieu tien to dich danh don vi my ngay dem chuan bi tan cong hinh anh 1

Xe tăng chiến đấu chủ lục M1A2 Abrams của Mỹ ở Hàn Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, Triều Tiên nhắc đến việc Trung đoàn Thiết giáp số 5 của Mỹ đóng tại Hàn Quốc đã và đang tổ chức nhiều cuộc tập trận trong hầm ngầm phía bắc thủ đô Seoul hồi tháng trước. Bình Nhưỡng cho rằng đây là động thái rõ ràng "nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên".

"Họ đang muốn thực hiện những cuộc tập trận tương tự trong năm nay với Sư đoàn lính dù số 82 và 101, những đơn vị khét tiếng trong chiến tranh Iraq và cuộc xâm lược Grenada", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin.

Bình Nhưỡng cũng tố cáo Lầu Năm Góc đang mua thêm dụng cụ chuyên dụng, triển khai nhiều tên lửa và trang thiết bị vượt sông để “khơi mào chiến tranh bằng mọi giá”.

 trieu tien to dich danh don vi my ngay dem chuan bi tan cong hinh anh 2

Lính Mỹ huấn luyện tác chiến dưới hầm ngầm.

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các cuộc tập trận và diễn tập hậu cần mô phỏng một cuộc chiến tổng lực trên mặt đất diễn ra rầm rộ trên lãnh thổ Mỹ. Giới chuyên gia cho rằng, đây là động thái cho thấy Mỹ âm thầm chuẩn bị cho chiến tranh với Triều Tiên.

Lầu Năm Góc nói các cuộc tập trận đổ bộ trên mặt đất chỉ là các hoạt động bổ sung kết hợp với các chương trình huấn luyện chống khủng bố. Tuy nhiên, quy mô và phạm vi của các cuộc tập trận lại cho thấy một chiến dịch lớn hơn.

Cuộc tập trận ở Forrt Bragg, Bắc Carolina, có sự tham gia của 48 chiếc trực thăng tấn công Apache cùng trực thăng vận tải Chinook. Các trực thăng này diễn tập chuyển quân và thiết bị dưới làn lửa đạn và mục tiêu tấn công.

Tại Nevada, hàng trăm binh sỹ thuộc sư đoàn 82 của Lục quân Mỹ nhảy dù từ những máy bay vận tải quân sự C-17 trong đêm trong một cuộc diễn tập mô phỏng xâm nhập.

Trong tháng tới, tại một số căn cứ quân sự trên khắp nước Mỹ, hơn 1.000 binh sĩ sẽ tham gia diễn tập thiết lập các kho hậu cần, để nhanh chóng chuyển quân và các nguồn lực ra tiền tuyến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Cảnh quay cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có những...
Hình ảnh quan tham đổ rượu Mao Đài cổ, cực kỳ giá trị xuống cống...