Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:41 AM (GMT+7)

Triều Tiên tố Hàn Quốc thả rắn độc sang biên giới

authorLê Thu/Vietnamnet Thứ Năm, ngày 28/07/2016 12:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi phát hiện một lượng lớn rắn xuất hiện từ sông Yalu, các nhà chức trách Triều Tiên lập tức cáo buộc Hàn Quốc làm bất ổn biên giới.

   

Sputnik dẫn các nguồn tin ở tỉnh Ryanggang, giáp biên giới Trung Quốc, cho hay các đơn vị tuần tra biên giới của Triều Tiên đã nhận được lệnh phải bắt số rắn khi chúng bò vào các nhánh phía bắc sông Yalu.

 trieu tien to han quoc tha ran doc sang bien gioi hinh anh 1

Một binh sĩ Triều Tiên đi lại trên mặt sông Yalu bị đóng băng. 

Nguồn tin này cũng cho biết thêm, Bình Nhưỡng cáo buộc tình báo Hàn Quốc đứng đằng sau hiện tượng bất thường này. Ngoài ra, theo nguồn tin, hiện đang có nghi vấn trong lực lượng binh sĩ Triều Tiên, các tờ rơi tuyên truyền và đĩa CD cũng bị coi là một mối đe dọa lớn.

Bộ Công an Triều Tiên và các cơ quan khác của nước này đã hối thúc người dân cảnh giác với mối đe dọa từ rắn, sau khi có thông tin về nhiều trường hợp tử vong do bị rắn cắn.

Tuy nhiên, các cáo buộc của Triều Tiên còn nhiều điểm nghi vấn, đặc biệt là khi xét đến vị trí địa lý của sông Yalu. Trong khi đó, những tin đồn về rắn cắn gây chết người đã khiến giá quần áo cao su tăng vọt. Hiện giá mỗi chiếc quần cao su đã lên tới 60.000 won (7USD).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...