Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:03 PM (GMT+7)

Triều Tiên trả đũa LHQ, bắn tên lửa vào biển Nhật Bản

authorTrà My - Sputnik Thứ Năm, ngày 03/03/2016 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi Liên Hợp Quốc tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt nghiêm khắc với Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn vào biển Nhật Bản.

   

 trieu tien tra dua lhq, ban ten lua vao bien nhat ban hinh anh 1

Triều Tiên phóng tên lửa (Ảnh minh họa)

Theo CNN, một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: Triều Tiên vừa bắn một loạt tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía Đông của bán đảo Triều Tiên, còn gọi là biển Nhật Bản. 

6 tên lửa tầm ngắn được bắn từ căn cứ hải quân Wonsan, nằm ở phía đông bán đảo Triều Tiên, bay 100-150km theo bờ đông của bán đảo. Hiện quân đội Hàn Quốc đang phân tích và tiếp tục theo dõi tình hình.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua lệnh trừng phạt vào ngày 2.3, sau khi Triều Tiên thử bom hạt nhân vào tháng 1 và phóng vệ tinh trong tháng trước.

Triều Tiên đã thử vũ khí hạt nhân lần thứ tư vào tháng 1 và phóng thử một tên lửa tầm xa bay qua không phận Nhật Bản ngày 7.2.  Hành động này của Bình Nhưỡng đã bị cộng đồng quốc tế lên án vì vi phạm nghị quyết trước đó của Liên Hợp Quốc.

 trieu tien tra dua lhq, ban ten lua vao bien nhat ban hinh anh 2

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Lệnh trừng phạt yêu cầu tất cả tàu chở hàng và máy bay phải được kiểm tra trước khi tới và sau khi rời khỏi Triều Tiên. Ngoài ra, vũ khí loại nhỏ và những loại vũ khí tiêu chuẩn khác cũng bị cấm bán cho Bình Nhưỡng.

Đây là lệnh trừng phạt cứng rắn nhất dành cho Bình Nhưỡng trong vòng 20 năm qua. Hoa Kì cũng áp đặt lệnh trừng phạt lên hàng chục cá nhân liên quan đến vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...