Thứ Ba, ngày 17/07/2018 23:12 PM (GMT+7)

Triều Tiên trách Liên Hợp Quốc "ngó lơ", mặc Mỹ thử tên lửa

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 08/05/2017 15:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên bây giờ nhắm mục tiêu vào Liên Hợp Quốc, cáo buộc cơ quan này "im lặng" trước các vụ thử tên lửa mà nước này cho là "khiêu khích" của Mỹ.

   

 trieu tien trach lien hop quoc "ngo lo", mac my thu ten lua hinh anh 1

Triều Tiên vừa chĩa mũi dùi vào Liên Hợp Quốc, trách cơ quan này chỉ lên án các vụ thử tên lửa của nước này mà "im lặng" trước các động thái tương tự từ Mỹ

Theo đó, phát ngôn viên của Triều Tiên cáo buộc Tổng thống Donald Trump rất "khiêu khích" và lên tiếng cảnh báo về hậu quả của thái độ này. Theo phát ngôn viên này, Mỹ đã làm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang bởi các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của họ.

"Mỹ đã phóng thử 2 ICBM chỉ trong một tuần dù họ tuyên bố rằng các vụ thử đã được lên kế hoạch từ một năm trước và không liên quan gì đến các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm xa của Triều Tiên. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã im lặng truocs các vụ phóng thử tên lửa, vốn đã bay được hơn 6.000 km trên biển của Mỹ trong khi lại gay gắt lên án và trừng phạt Triều Tiên vì các vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo được thực hiện trên lãnh thổ và lãnh hải của chúng tôi. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chỉ đặt câu hỏi về các vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên mà bỏ qua các vụ phòng thử ICBM của Mỹ...", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh.

Theo đó, Triều Tiên cho rằng, việc thiếu cảnh báo của Liên Hợp Quốc đối với Mỹ đã đẩy tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên càng trầm trọng hơn.

Phát ngôn viên cũng tuyên bố rằng, không ai có quyền "bắt lỗi" Triều Tiên liên quan đến các vụ thử tên lửa mà nước này cho rằng họ được quyền tiến hành để "bảo vệ chủ quyền và quyền sống còn" của họ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...