Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:29 PM (GMT+7)

Triều Tiên trang bị vũ khí hạt nhân cho lính đặc nhiệm

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 01/09/2016 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi thực hiện thành công hàng loạt vụ thử hạt nhân, Triều Tiên đã trang bị “ba lô hạt nhân” cho đơn vị đặc nhiệm của nước này.

   

 trieu tien trang bi vu khi hat nhan cho linh dac nhiem hinh anh 1

Triều Tiên trang bị ba lô hạt nhân cho lính đặc nhiệm.

Tờ International Business Times trích dẫn một nguồn tin từ Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đang phát triển những đơn vị quân đội bí mật với các binh sĩ được trang bị “ba lô hạt nhân”.

“Những binh sĩ ưu tú được lựa chọn từ trung đoàn trinh sát và lữ đoàn bộ binh hạng nhẹ của quân đội Triều Tiên để lập ra đơn vị ba lô hạt nhân có quy mô tương đương một tiểu đoàn”, nguồn tin tiết lộ.

Chức năng cụ thể của đơn vị dùng ba lô hạt nhân hiện vẫn chưa được xác định. Với trọng lượng từ 10 đến 12 kg, mỗi ba lô có thể chứa chất nổ hạt nhân. 

“Các tàu sân bay của kẻ thù sẽ chìm ngay cả khi một ba lô hạt nhân được kích nổ ở khoảng cách xa”, nguồn tin cho biết. “Điều này nhằm mục đích tăng cường vũ khí tâm lý của binh sĩ Triều Tiên và giúp họ xua tan cảm giác sợ chiến tranh”.

Nguồn tin này cũng khẳng định các ba lô hạt nhân sẽ không tạo ra sức công phá lớn, nhưng chứa nguyên liệu hạt nhân gây huy hiểm cho kẻ thù. “Khi uranium phát tán ra xung quanh, con người không thể sống ở đó trong vài thập kỷ do nhiễm xạ”.

Tuy nhiên, giới quan sát vẫn hoài nghi về khả năng Triều Tiên có thể thu nhỏ hạt nhân để chế tạo loại vũ khí hạt nhân cá nhân nguy hiểm và tối tân như vậy.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Bình Nhưỡng đã gia nhập các cường quốc có khả năng tấn công hạt nhân, sau khi nước này phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm tại khu vực Biển Nhật Bản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...