Thứ Ba, ngày 17/07/2018 03:57 AM (GMT+7)

Triều Tiên tung bằng chứng Mỹ-Hàn âm mưu ám sát Kim Jong-un

authorTrà My - Yonhap Thứ Bảy, ngày 20/05/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân chứng Kim Song Il nói trong video rằng mình bị dụ dỗ tham gia âm mưu ám sát lãnh đạo Triều Tiên.

   

 trieu tien tung bang chung my-han am muu am sat kim jong-un hinh anh 1

Truyền hình Triều Tiên phát sóng lời khai của người được cho là kẻ khủng bố trong âm mưu ám sát Kim Jong-un

Ngày 20.5, Triều Tiên công bố một đoạn video mà nước này tuyên bố là bằng chứng cho thấy các cơ quan gián điệp của Hàn Quốc và Mỹ âm mưu ám sát Kim Jong-un bằng chất độc sinh hóa, theo Yonhap.

Kênh truyền hình Uriminjokkiri TV của Triều Tiên phát sóng video quay lời khai của một người được cho là kẻ khủng bố kèm nhiều hình ảnh khác.

Video cho thấy một người được gọi là Kim Song Il, khuôn mặt bị làm mờ, nói rằng anh ta bị lừa và dụ dỗ thực hiện âm mưu ám sát Kim Jong-un.

Triều Tiên tuyên bố ngày 5.5 rằng một nhóm khủng bố do Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia (NIS) Hàn Quốc đã thâm nhập vào Triều Tiên để tiến hành một vụ tấn công khủng bố sinh hóa chống lại ông Kim.

 trieu tien tung bang chung my-han am muu am sat kim jong-un hinh anh 2

Trước đó, Triều Tiên cáo buộc Mỹ-Hàn cử người thâm nhập vào Triều Tiên để tiến hành một vụ tấn công khủng bố sinh hóa chống lại ông Kim

Triều Tiên khẳng định Mỹ và Hàn đã hối lộ một công nhân Triều Tiên tên là Kim ở Nga vào tháng 6.2014 và biến anh ta thành kẻ khủng bố.

Trong đoạn video, người được cho là Kim Song Il nói mình đã thảo luận về các phương pháp tấn công lãnh đạo Triều Tiên với các quan chức NIS, trong đó có việc giấu một lượng nhỏ chất sinh hóa trong quạt sưởi ấm và làm mát.

Tuần trước, các công tố viên Triều Tiên công bố một danh sách 4 nghi can được cho là tham gia vào âm mưu tấn công ông Kim Jong-un, bao gồm Lee Byong-ho, giám đốc gián điệp của Hàn Quốc.

Cơ quan gián điệp của Hàn Quốc đã bác bỏ điều này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để...