Thứ Hai, ngày 22/01/2018 03:34 AM (GMT+7)

Triều Tiên tuyên bố sẽ không bao giờ đầu hàng Mỹ

authorTrà My - Global Times Thứ Tư, ngày 26/04/2017 22:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng Mỹ đã “rút dao găm” và Triều Tiên sẽ không đầu hàng trước hành động đó.

   

 trieu tien tuyen bo se khong bao gio dau hang my hinh anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ngày 25.4, Triều Tiên tuyên bố sẽ không bao giờ đầu hàng trước những áp lực của Mỹ nhằm kêu gọi toàn cầu cô lập và nghiền nát Triều Tiên, theo Thời báo Hoàn cầu.

Phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói với Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) rằng Mỹ đang tìm cách giành được sự ủng hộ của công chúng trong và ngoài nước cho chính sách mới được gọi là "áp lực và cam kết cao nhất".

"Tổng thống Mỹ Trump đã mời đại sứ của các nước thành viên trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đến Nhà Trắng để thảo luận về vấn đề Triều Tiên”, người phát ngôn Triều Tiên nói.

"Một cuộc họp kín về chính sách mới đối với Triều Tiên sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng cho các thượng nghị sĩ với sự có mặt của các quan chức cấp cao trong Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ.

"Đây là một hành động mạo hiểm, không khác gì hành động châm ngòi cho một cuộc chiến tranh tổng lực”, theo người phát ngôn Triều Tiên.

Khi gặp mặt đại diện của 15 quốc gia thành viên trong Hội đồng Bảo an LHQ hôm 24.4, Trump nói rằng "tình hình hiện tại" ở Triều Tiên là "không thể chấp nhận được" và Triều Tiên là "vấn đề toàn cầu cần được giải quyết", kêu gọi các biện pháp trừng phạt nặng nề hơn đối với Bình Nhưỡng.

Trước những phát ngôn này của Trump, người phát ngôn của Triều Tiên tuyên bố: "Vì Mỹ đã rút dao găm ra với mục đích nghiền nát Triều Tiên bằng mọi giá, Triều Tiên sẽ đứng dậy chống lại điều đó”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...
Khi sử dụng dịch vụ Uber và Grab làm phương tiện đi lại, cựu diễn...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...