Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:08 PM (GMT+7)

Triều Tiên vừa bắn tên lửa bay xa 450km

authorQuang Minh - CNN  Thứ Hai, ngày 29/05/2017 07:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên lửa của Triều Tiên bay xa 450 km trước khi rớt xuống biển, theo một nguồn tin quân sự Mỹ.

   

 trieu tien vua ban ten lua bay xa 450km hinh anh 1

Gần đây Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên vừa bắn một quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn rạng sáng ngày 29.5 và sau đó nó đã rơi xuống biển, theo một nguồn tin quân sự Mỹ. Hàn Quốc và Nhật Bản ngay lập tức lên án vụ thử tên lửa. Hành động bắn tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được xem là nhằm phát triển vũ khí hạt nhân có thể vươn tới các căn cứ quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương.

Tên lửa được khai hỏa lúc 5 giờ 39 phút sáng giờ địa phương ở một địa điểm gần thành phố Wonsan, thành phố Kangwon, nằm ở phía đông bán đảo Triều Tiên. Thông tin được Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc công bố, kênh CNN trích nguồn.

Một số ý kiến cho rằng tên lửa bắn ra là loại Scud do Liên Xô sản xuất nhưng đã được cải tiến ít nhiều. “Tên lửa bay khoảng 450 km trước khi rơi xuống biển. Hàn Quốc và Mỹ đang nghiên cứu thêm thông tin. Quân đội Hàn Quốc đang giám sát chặt chẽ quân đội Triều Tiên và sẵn sàng chiến đấu”, thông báo của Hàn Quốc viết.

Tên lửa được hệ thống định vị của Mỹ theo dõi suốt 6 phút và Bộ Chỉ huy Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ khẳng định tên lửa này không gây ra nguy hiểm cho nước Mỹ. Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia cho biết Tổng thống Donald Trump đã được thông báo ngắn gọn về tình hình.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập hội đồng an ninh quốc gia để họp khẩn vào 7 giờ 30 phút sáng nay. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng bày tỏ thái độ “phản đối gay gắt” khi được phóng viên hỏi về vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên khẳng định hai tuần trước rằng các vụ thử tên lửa chứng minh khả năng nước này gắn được đầu đạn hạt nhân lên tên lửa đạn đạo. Bình Nhưỡng nói rằng căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Guam hoàn toàn nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...