Thứ Năm, ngày 19/10/2017 22:11 PM (GMT+7)

Triều Tiên yêu cầu lái xe 5km/h khi đi qua tượng lãnh đạo

authorTrà My - Independent Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Kim Jong-un yêu cầu người dân “thể hiện sự tôn trọng” với các cố lãnh đạo Triều Tiên.

   

 trieu tien yeu cau lai xe 5km/h khi di qua tuong lanh dao hinh anh 1

Tượng của hai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và Kim Nhật Thành được dựng lên ở khắp thủ đô Bình Nhưỡng

Lãnh đạo Triều Tiên Jong-un đã ra lệnh các lái xe phải giảm tốc độ xuống 5 km/h khi đi qua các bức tượng cha và ông của Kim Jong-un.

Cảnh sát ở thủ đô Bình Nhưỡng đã được điều động để đảm bảo xe cộ đi với tốc độ chậm mỗi khi tiến gần tới tác phẩm điêu khắc khổng lồ của các nhà lãnh đạo Kim Jong-il và Kim Nhật Thành.

Ông Kim Jong-un đã ra lệnh cho người dân "thể hiện sự tôn trọng" với gia đình của ông Kim Jong-un, những người đã cai trị nước này từ năm 1945.

Một vị khách từng đến Triều Tiên nói với tờ Mirror: "Trước đây, xe ô tô thường đi vụt qua những bức tượng. Nhưng giờ họ đã in thông báo hạn chế tốc độ này lên biển cấm. Đôi khi lính gác ở gần tượng đài sẽ nhắc nhở lái xe đi chậm."

 trieu tien yeu cau lai xe 5km/h khi di qua tuong lanh dao hinh anh 2

Đường phố vắng vẻ ở Triều Tiên

Các phương tiện cũng được yêu cầu đi chậm xuống còn 30 km/h khi đi qua 3 địa điểm khác ở thủ đô: Quảng trường Kim Nhật Thành, Khu đài tưởng niệm Mansu Hill, và một bức tranh tưởng niệm Kim Jong-suk gần sân bay.

Simon Cockerell, đến từ công ty du lịch Koryo Tours của Bắc Kinh khẳng định: "Tôi biết chắc chắn một số đường, nơi các lái xe phải đi chậm lại khi vượt qua tượng đài của các nhà lãnh đạo."

Rowan Beard, một hướng dẫn viên, nói thêm: "Đó là sự thật, quy định hạn chế tốc độ này đang diễn ra. Họ bắt đầu vào tháng 1 năm nay. Tất cả xe cộ, thậm chí cả xe buýt, đều phải đi chậm lại  ở Quảng trường Kim Nhật Thành”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc săn tìm hổ dữ ăn thịt 4 dân làng ở miền trung Ấn Độ kết thúc...
Bài phát biểu của ông Tập Cận Bình kéo dài tới gần 3,5 giờ, thể...
Người Trung Quốc nườm nượp đến xem triển lãm ở Bắc Kinh do đảng...