Thứ Ba, ngày 18/12/2018 02:09 AM (GMT+7)

Trực thăng của tướng Thái Lan làm 2.400 con gà chết vì sợ

authorPhương Đăng (theo BKP) Thứ Hai, ngày 25/01/2016 11:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiếng ồn từ chiếc trực thăng chở một tướng Thái Lan tới công cán ở huyện Saba Yoi khiến gần 2.400 con gà chết vì hoảng sợ.

   

Bangkok Post đưa tin, chủ trang trại Charoon Boonla-iad cho biết, ông rất buồn sau khi 2.385 trong số 4.500 con gà của ông bị chết do hoảng sợ khi trực thăng chở Thiếu tướng Udomwit Anowal và đoàn tùy tùng hạ cánh gần trang trại của ông hôm 22.1.

  truc thang cua tuong thai lan lam 2.400 con ga chet vi so hinh anh 1

Con gái của chủ trang trại ngồi bên những con gà còn sống sót nhưng nằm gục dưới đất vì bị tiếng ồn trực thăng làm cho hoảng sợ. Ảnh: Bangkok Post

Theo ông Charoon, những con gà đã hoảng sợ và bay tán loạn trong trang trại, hàng nghìn con chết vì tiếng ồn lớn và sự nhiễu động mạnh do cánh quạt quay khi trực thăng giảm độ cao. "Tôi không thể làm gì vì tôi chưa từng gặp chuyện như thế này trước đây", ông chủ trại gà chia sẻ.

Ngoài ra, ông Charoon còn cho hay, những con gà còn sống sót trong trang trại của ông cũng bị hoảng sợ bởi tiếng ồn trực thăng. Ông lo ngại gà có thể còn chết thêm.

Trang trại của ông Charoon cách nơi trực thăng của Tướng Udomwit Anowal hạ cánh khoảng 300 m. Tướng Udomwit giữ chức phó chỉ huy Quân khu 4 Thái Lan, tới đây trong một chuyến công tác nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương.

Thiếu tướng Udomwit hôm 23.1 đã đến trang trại của ông Charoon để đánh giá thiệt hại và đồng ý bồi thường 280.000 baht (hơn 7.000 USD). Charoon cho biết, ông cảm thấy hài lòng với khoản tiền bồi thường này.

Tag:  , tướng Thái Lan,    
Xem bình luận
Chính quyền hay người của chính quyền gây thiệt hại cho dân biết lỗi, đền bù sòng phẳng sẽ không gây...
Bình luận có 0 phản hồi
Tướng Thái bồi thường cho dân, chẳng biết tướng mình thì sao nhỉ ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Nga sẽ biên chế thêm khoảng 100 loại vũ khí mới bao gồm tên lửa đạn...
Phi công MH370 được cho là đã cố lái máy bay hướng tới sân bay...