Thứ Ba, ngày 16/10/2018 09:16 AM (GMT+7)

Trực thăng hạng nặng quần nát IS, mở đường giải phóng Mosul

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 22/02/2017 17:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã sử dụng trực thăng được vũ trang hạng nặng (gunship) với súng máy, pháo tự động, dàn phóng đạn phản lực, đạn tự hành để tiêu diệt chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), mở đường giải phóng thành phố Mosul, Iraq.

   

 truc thang hang nang quan nat is, mo duong giai phong mosul hinh anh 1

Trực thăng được vũ trang hạng nặng (gunship) đã được sử dụng để tấn công IS, mở đường giải phóng Mosul

Lực lượng an ninh Iraq đang siết chặt vòng vây khu vực phía Tây thành trì cuối cùng của IS ở Iraq, Mosul. Pháo binh hạng nặng cũng đang được huy động tới đây để nhanh chóng đánh đuổi IS ra khỏi thành phố. 

Các binh sĩ đang tiến sát và đánh chiếm một căn cứ quân sự ở ngoại ô phía Nam của thành phố và sân bay quốc tế Mosul để tạo thành đòn bẩy tấn công trực diện vào hang ổ của IS. 

Được sự yểm trợ của binh sĩ và máy bay thuộc liên quân do Mỹ dẫn đầu, các lực lượng an ninh Iraq bao gồm quân đội, cảnh sát quốc gia và các đơn vị đặc biệt của Bộ NỘi vụ nước này đang có những bước tiến nhanh chóng trên chiến trường.  

Sau khi được trực thăng được vũ trang hạng nặng với súng máy, pháo tự động, dàn phóng đạn phản lực, đạn tự hành dọn đường, lực lượng an ninh Iraq đã tiến tới phía Bắc sân bay Mosul thông qua làng Albu Saif.

Phát ngôn viên quân đội Iraq Mohammed Ali Mohsen nhấn mạnh, một khi họ chiếm được sân bay, nó sẽ được sử dụng làm căn cứ hậu cần cho liên minh tiến vào Mosul, giải phóng thành phố. 

 truc thang hang nang quan nat is, mo duong giai phong mosul hinh anh 2

Các lực lượng an ninh Iraq đang mở cuộc tấn công IS, giải phóng thành phố Mosul

"Bước tiếp theo là tiến về căn cứ quân sự Ghozlani", ông Mohsen tuyên bố và cho biết thêm rằng, các máy bay của liên quân đã không kích trước căn cứ quân sự này. 

Theo phát ngôn viên, các lực lượng Iraq dự đoán sẽ không gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ của IS tại sân bay hoặc căn cứ Ghozlani.

Trong khi đó, Tư lệnh quân đội Mỹ ở Iraq, Trung tướng Sean MacFarland kỳ vọng có thể quét sạch IS khỏi Mosul và Raqqa (Syria) trong vòng 6 tháng tới. Những chiến thắng này sẽ đánh dấu sự sụp đổ của IS 3 năm sau khi nhóm khủng bố khét tiếng này tuyên bố thành lập cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo" ở Iraq và Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...