Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 04:47 AM (GMT+7)

Trực thăng huyền thoại Mi-8 của Nga bị bắn rơi ở Syria

authorVăn Giang Thứ Hai, ngày 01/08/2016 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một máy bay trực thăng của Nga Mi-8 đã bị bắn rơi tại tỉnh Idlib của Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

   

 truc thang huyen thoai mi-8 cua nga bi ban roi o syria hinh anh 1

Bộ Quốc phòng Nga đang điều tra số phận của ba thành viên phi hành đoàn và hai cán bộ trung tâm hòa giải những người trên chiếc máy bay bị bắn rơi.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Ngày 1 tháng 8, một máy bay trực thăng của Nga Mi-8 bị bắn rơi khi trên đường đến căn cứ không quân Hmeimim sau khi cung cấp viện trợ nhân đạo cho thành phố Aleppo."

Theo thông báo mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, cả 3 thành viên phi hành đoàn đã bị thiệt mạng.

Trước đó, ngày 8.7, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bắn hạ một máy bay trực thăng Mi-25 của Syria được bay thử nghiệm bởi hai sĩ quan Nga.

Trực thăng Mi-8 từng là biểu tượng thành công, là niềm tự hào của ngành công nghiệp quốc phòng Nga. Đây cũng là một trong những trực thăng được sản xuất nhiều nhất trên thế giới với hơn 12.000 đơn vị được sản xuất, hoạt động trên khoảng 110 quốc gia.

Máy bay trực thăng Mi-8 được các nhà khai thác máy bay trực thăng trên toàn thế giới ưa chuộng nhờ vào khả năng bay cao, mức độ tin cậy và khả năng thích ứng, hoạt động trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau (từ -50 đến +50 độ C), dễ dàng hoạt động và bảo trì.

Mil Mi-8 được đưa vào phục vụ trong Không quân Liên Xô từ năm 1967. Mi-8 được được xuất khẩu tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...
Cuộc tấn công bất ngờ của phiến quân IS (Nhà nước Hồi giáo tự xưng)...