Thứ Hai, ngày 26/08/2019 15:03 PM (GMT+7)

Đội tăng Việt Nam giành huy chương bạc tại cuộc thi Tank Biathlon 2019

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 15/08/2019 15:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù bỏ lỡ chức vô địch bảng 2 song thành tích về nhì tại Tank Biathlon 2019 diễn ra ở thao trường Alabino, Moscow, Nga của đội tăng Việt Nam thực sự đã là một kỳ tích.

   

19h20: Đội tăng Việt Nam đã về đích, giành vị trí thứ 2, sau Uzbekistan. Dù bỏ lỡ chức vô địch bảng 2 song việc giành huy chương bạc tại Tank Biathlon 2019 diễn ra ở thao trường Alabino, Moscow, Nga của đội tăng Việt Nam thực sự đã là một kỳ tích. 

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 1

19h14: Đội tăng Việt Nam tăng tốc về đích: Kíp xe số 3 của đội Việt Nam xuất sắc hạ mục tiêu mô phỏng trực thăng và đang tăng tốc về đích. Xe tăng Việt Nam đạt tốc độ 73 km/h trên đoạn đường thẳng. Đội Cuba và Uganda bám sát phía sau.

19h09: Đội tăng Việt Nam đã bước vào vòng 4 - vòng đấu quyết định. Hai đội Cuba và Uganda đang bám sát phía sau. 

19h06: Đội tăng Uzbekistan về đích. Kíp xe số 3 của đội Uzbekistan đã về đích, hoàn thành bài thi với thời gian 1 giờ 46 phút 09 giây, bắn hạ được 13/24 bia. Họ chính thức giành chức vô địch bảng 2. Cả 3 đội còn lại đang thi đấu quyết liệt và đều đang ở vòng 3 (10/12). Việt Nam đang nhỉnh hơn một chút.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 2

18h55: Xe tăng Uzbekistan và Cuba suýt chút nữa đâm nhau. Lái xe Cuba hành động quyết liệt, vượt lên và tạt qua đầu xe tăng Uzbekistan ở khúc cua khiến 2 xe của Uzbekistan và Cuba suýt chút nữa đâm nhau trên đường đua. Tuy nhiên lái xe đội Uzbekistan nhường cho Cuba chạy trước. Nếu xảy ra đâm va rất có thể họ sẽ bị truất quyền thi đấu giống Tajikistan. 

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 3

18h30: Đội Việt Nam bắn trúng cả 3 mục tiêu mô phỏng bộ binh. Đội Việt Nam đã vượt lên trên đội Uganda, kíp xe số 2 của họ vẫn chưa hoàn thành vòng thi, trong khi đó, kíp số 3 của Việt Nam đã bước vào thi đấu, xuất sắc bắn trúng cả 3 mục tiêu mô phỏng bộ binh.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 4

18h26: Việt Nam giành lại vị trí thứ hai từ Uganda. Rất nhiều khán giả đã tới cỗ vũ cho đội tuyển xe tăng Việt Nam. Việc đội tuyển xe tăng Việt Nam lọt vào trận chung kết thực sự là một kỳ tích. Trong số các đội lọt vào trận chung kết, đội Việt Nam và Cuba không có xe tăng T-72 trong biên chế, nên gần như không có kinh nghiệm vận hành loại xe tăng này.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 5

18h23: Sau 2 giờ tạm dừng, trận đấu lại tiếp tục. Đội Uganda tiến hành bài bắn khi hành tiến, nhưng bắn trượt cả ba mục tiêu. Trước đó, trận đấu bị gián đoạn là do chuyên cơ của Tổng thống Vladimir Putin bay qua khu vực Alabino để tới hiện trường vụ tai nạn máy bay A321.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 6

17h30: Trận đấu vẫn chưa được tiếp tục trở lại. Các khán giả đều được yêu cầu phải rời khỏi khu vực khán đài, chỉ còn người của ban tổ chức và các đội thi đấu ở trong thao trường. Các xe tăng đều đã trở về địa điểm tập kết. 

Trước khi trận đấu bị dừng, đội Uzbekistan đang dẫn đầu, sau đó là Uganda, Việt Nam và Cuba. Trong khi đó, ban tổ chức Tank Biathlon chưa có bất kỳ thông báo nào về việc trận chung kết có được tiếp tục hay không.

16h37: Trận đấu tạm dừng. Do phi cơ chở quan chức cấp cao Nga bay qua khu vực thao trường Alabino, không phận tại khu vực này bị phong tỏa, trận đấu phải tạm dừng, các xe tăng được yêu cầu giữ nguyên vị trí và tín hiệu video đã bị cắt.

16h32: Đội Việt Nam vươn lên vị trí thứ 2 khi kíp 2 của đội tăng Việt Nam hoàn thành vòng 7/12, chậm hơn Uganda hơn 5 phút. Trước đó, đội xe tăng Việt Nam báo sự cố kẹt đạn và yêu cầu trợ giúp kỹ thuật.  

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 7

16h27: Kíp xe số 2 của đội Uzbekistan đã hoàn thành vòng thi. Kíp xe số 3 của họ đã bước vào thi đấu.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 8

16h22: Kíp 2 của đội tăng Việt Nam lại tiếp tục bắn trượt cả 3 bia, phải chịu 3 vòng phạt. Dường như cả Uzbekistan và Uganda đều chấp nhận bắn trượt để chạy phạt nhằm rút ngắn thời gian thực hiện vòng thi.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 9

16h10: Kíp xe số 2 của đội Uzbekistan bắn trượt cả 3 mục tiêu mô phỏng xe tăng, đồng nghĩa với việc họ bị phạt chạy thêm 3 vòng. Đây là cơ hội để đội Việt Nam bứt phá.

16h00: Kíp 2 Việt Nam đã bắn trượt 2/3 bia ở vòng 5, chúng ta sẽ phải chịu 2 vòng phạt. Không rõ vì sao xe tăng chính của đội Uzbekistan bị hỏng và đội yêu cầu đổi sang xe tăng dự phòng. Đội Cuba cũng báo hỏng xe tăng chính. Dường như đây là chiến thuật có tính toán của cả 2 đội Uzbekistan và Cuba.

15h52: Kíp 1 của đội tăng xanh dương Việt Nam đã hoàn thành phần thi, bàn giao xe cho kíp 2. Chúng ta đang chậm hơn so với đội dẫn đầu Uzbekistan 3 phút 11 giây.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 10

15h50: Đội tăng Uzbekistan bất ngờ vươn lên dẫn đầu. Kíp xe số 1 của Uzbekistan đã hoàn thành vòng thi đầu tiên và vượt lên dẫn đầu bảng. Việc chỉ bắn trúng 3/8 mục tiêu trong lượt chạy khiến kíp xe Việt Nam phải chạy phạt nhiều vòng, tạo điều kiện của Uzbekistan và Uganda vượt lên trước. 

15h47: Việt Nam bắn trượt hai mục tiêu bằng súng máy 12,7 mm, bị tụt lại đằng sau. Đội xanh dương của Việt nam đã bị tụt hẳn lại đằng sau khi bắn trượt cả 2/2 bia của vòng 4, phải chạy 2 vòng phạt.  

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 11

15h46: Đội tăng Uganda cũng bắn trượt 3 phát đạn pháo 125 mm: Đội tuyển Uganda cũng bắn trượt cả 3 bia mô phỏng xe tăng từ khoảng cách 1.600-1.800 m như Việt Nam. 

15h43: Đội tăng Uganda dẫn đầu: Xe tăng Việt Nam kết thúc vòng chạy thứ 3 sau 35 phút 25 giây, kém đội đang dẫn đầu là Uganda hơn 7 phút.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 12

15h36: Việt Nam vẫn dẫn đầu: Theo cập nhật mới nhất từ ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại, đội xe tăng Việt Nam vẫn đang dẫn đầu. Đội  Uganda đang bám sát đội Việt Nam.

15h30:  Đội tăng Việt Nam bắn trượt 3 mục tiêu: Đội Việt Nam vào vị trí bắn mục tiêu mô phỏng xe tăng. Ở vị trí này, kíp xe phải bắn trúng 3 bia. Mỗi bia bắn trượt sẽ bị phạt chạy thêm một vòng.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 13

Kíp xe đã bắn trượt cả 3 mục tiêu trong vòng này. Điều này đồng nghĩa đội Việt Nam sẽ phải chạy thêm 3 vòng phạt. Trên đường đua, ban tổ chức đã thiết kế 2 vòng chạy phạt, nếu một đội bị phạt, họ sẽ phải rẽ vào chạy trong vòng chạy phạt, sau đó trở lại đường đua chính.

15h20: Uganda tiếp tục bắn khá tốt khi vòng 2 họ hạ được 2/3 bia.  

15h18: Dường như cả 2 đội Uzbekistan và Cuba đều gặp trục trặc với hệ thống hỏa lực, xe của họ đang nằm im tại chỗ. Việt Nam lại vượt lên. Vòng 2 chúng ta không phải bắn nhiều khả năng ta sẽ về đích đầu tiên. 

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 14

15h10: Xe tăng Việt Nam đạt tốc độ tới 73 km/h. Theo dữ liệu của ban tổ chức cho thấy chiếc T-72B3 của Việt Nam đạt tốc độ tới 73 km/h trên đường thẳng, vượt qua mức 70 km/h trong vòng loại và bán kết.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 15

15h05: Ngay sau khi có lệnh xuất phát, kíp xe tăng Việt Nam bứt tốc lao lên đầu tiên, phóng đi rất nhanh và đang tạm dẫn đầu trong khi đội Uzbekistan dường như gặp trục trặc và không thể tăng tốc.

14h52: Trận đấu chung kết Tank Biathlon chuẩn bị bắt đầu. Các đội đã sẵn sàng xuất phát. Đội xe tăng Việt Nam bước vào trận chung kết 2 của giải Tank Biathlon 2019 cùng Uzbekistan, Cuba và Uganda. Ba kíp xe của mỗi đội sẽ thi đấu kiểu tiếp sức trên một xe tăng duy nhất, vừa chạy vừa bắn hạ mục tiêu và vượt chướng ngại vật. Kíp xe bắn trượt một mục tiêu sẽ bị phạt chạy thêm một vòng được ban tổ chức thiết kế sẵn ngay sau điểm bắn.

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 16

Thượng tướng Phan Văn Giang theo dõi cuộc đua

Các thành viên đội tuyển đua xe tăng Việt Nam

 doi tang viet nam gianh huy chuong bac tai cuoc thi tank biathlon 2019 hinh anh 17

Quân đội Nhân dân Việt Nam cử ba kíp xe tham gia Tank Biathlon 2019 gồm:

- VN1: Trưởng xe Trần Thanh Long, pháo thủ Lê Quang Hiệp và lái xe Chu Văn Tùng.

- VN2: Trưởng xe Trần Việt Hải, pháo thủ Trần Ngọc Bình và lái xe Nguyễn Tiến Chiến.

- VN3: Trưởng xe Nguyễn Kiều Hưng, pháo thủ Phan Anh Tuấn và lái xe Hoàng Mạnh Tuấn.

Xe tăng xanh dương của đội Việt Nam sẵn sàng thi đấu vòng chung kết Tank Biathlon 2019 

Vòng chung kết diễn ra theo hình thức tiếp sức, mỗi đội có ba kíp xe lần lượt thực hiện tổng cộng 12 vòng chạy trên quãng đường 3-5 km. Nhiệm vụ của mỗi kíp là điều khiển xe tăng vượt qua các chướng ngại vật như sông cạn, dốc cao, hào chống tăng, bãi mìn, cầu vệt bằng, vật cản gồ ghề, vách đứng...

Mỗi đội được cấp hai xe tăng chủ lực T-72B3, trong đó một chiếc là xe dự bị, phòng trường hợp xe chính gặp sự cố không thể sửa chữa.

Các kíp xe phải sử dụng vũ khí trang bị trên xe tăng T-72B3 để hạ 8 mục tiêu mô phỏng xe tăng từ khoảng cách 1.600-1.800 m, trực thăng và xe bán tải gắn súng máy ở cách 800-1.000 m và lính chống tăng đối phương ở tầm 600-800 m. Khó nhất trong các bài bắn là phần thi sử dụng pháo chính để diệt mục tiêu mô phỏng xe tăng địch, bởi pháo thủ phải khai hỏa khi xe đang hành tiến, không được đứng tại chỗ như trong vòng loại.

Phần thi tiếp sức đòi hỏi các kíp xe phải thể hiện kỹ thuật cá nhân, hiệp đồng trên xe và duy trì tốc độ để tính tổng thành tích. Sau khi hoàn thành phần thi của mình, các thành viên của kíp lái phải rời xe, chạy thật nhanh qua khoảng cách 100 m để ba thành viên kíp tiếp theo lên xe.

Nếu thắng hôm nay, đội Việt Nam sẽ vô địch trong bảng 2 (bảng dành cho các đội xếp từ vị trí 12-24 của giải năm trước).

Xem bình luận
Congratulations
Bình luận có 0 phản hồi
Lính lái xe tăng Việt Nam rất lí đòn, tinh nhanh, kỹ năng, kĩ xảo tốt, nếu họ đã quen sử dụng xe thi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc tìm kiếm người ngoài hành tinh đã diễn ra trong nhiều năm khi...
Một nghiên cứu mới đây đã tiết lộ sự thật “chấn động” rằng vũ trụ...
Nga thừa nhận siêu vũ khí của họ chưa sẵn sàng chiến đấu.