Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 03:47 AM (GMT+7)

"Trùm IS" ăn tối với con TT Thổ Nhĩ Kỳ thực ra là ai?

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 02/12/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đàn ông bí ẩn bị cho là thủ lĩnh IS trong bức ảnh ăn tối với con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ mới đây lên tiếng mời Tổng thống Nga Putin tới thăm.

   

Sau vụ chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hôm 24.11, trên nhiều trang mạng Thổ Nhĩ Kỳ lan truyền các bức ảnh con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ông Bilal Erdogan ăn tối với 2 người đàn ông, trong đó một người được cho là thủ lĩnh tổ chức khủng bố khét tiếng IS. Một số báo Nga đưa lại hình ảnh này kèm theo nghi vấn về việc ông Bilal Erdogan làm ăn với IS.

 "trum is" an toi voi con tt tho nhi ky thuc ra la ai? hinh anh 1

Bức ảnh con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Bilal Erdogan (khoanh vòng tròn đen) ăn tối ăn tối với 2 người đàn ông bí ẩn, trong đó người râu rậm bị nghi là thủ lĩnh IS, từng tuyên bố tham gia cuộc thảm sát người Kurd ở Syria.

Tuy nhiên, theo trang aa.com.tr của Thổ Nhĩ Kỳ, hai người đàn ông này là hai anh em Ismail và Ali Kember, chủ một nhà hàng nổi tiếng ở quận Fatih trong thành phố Istanbul kể từ năm 2006.

Trong một dịp tình cờ cách đây nhiều năm, ông Bilal Erdogan, con trai của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã tới nhà hàng dùng bữa và chụp ảnh cùng hai anh em Ismail và Ali Kember.

Những bức ảnh này sau đó bị rò rỉ lên mạng vào đúng thời điểm nhạy cảm đã gây hiểu lầm rằng, anh em Ismail và Ali Kember có dính líu đến tổ chức khủng bố khét tiếng tại Syria - IS.

Sau khi hay tin, anh em Ismail và Ali Kember đã lập tức lên tiếng thanh minh và chứng minh cho sự trong sạch của mình.

 "trum is" an toi voi con tt tho nhi ky thuc ra la ai? hinh anh 2

Để chứng minh mình trong sạch, không dính líu đến IS, hai anh em Ismail và Ali Kember muốn mời Tổng thống Nga Putin tới thăm và thưởng thức đồ ăn tại nhà hàng của họ.

“Chúng tôi đang rất buồn và hoang mang bởi tin đồn dính líu đến tổ chức khủng bố như vậy. Những kẻ khủng bố là những tên sát nhân máu lạnh. Không nên đánh đồng với chúng tôi - những tin đồ Hồi giáo bình thường”, họ nhấn mạnh.

“Thông tin đang lan truyền chỉ là tin đồn thất thiệt. Chúng tôi cảm thấy rất buồn bực. Chúng tôi sẽ nhờ cậy tới pháp luật trong trường hợp cảm thấy cần thiết”, hai anh em nhấn mạnh thêm.

Trên thực tế, theo aa.com.tr, anh em Ismail và Ali Kember là chủ sở hữu của nhà hàng nổi tiếng nhất Istanbul và những người nổi tiếng cũng như các chính khách thường xuyên lui tới đây dùng bữa chứ không riêng gì ông Bilal Erdogan.

Để chứng minh, Ismail và Ali Kember gửi lời mời tới Tổng thống Nga Putin đến thăm và thưởng thức các món ăn ở nhà hàng của họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...