Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 23:56 PM (GMT+7)

Trùm khủng bố IS tăng cân, nhuộm râu cố gắng trốn thoát khỏi Syria

authorVăn Giang Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ lĩnh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS Abu Bakr al-Baghdadi đã thay đổi diện mạo và thực hiện một số nỗ lực không thành công nhằm chạy trốn khỏi Syria đến Iraq, báo Al-Araby al-Jadeed cho biết, trích dẫn nguồn tin trong lực lượng an ninh Iraq.

   

 trum khung bo is tang can, nhuom rau co gang tron thoat khoi syria hinh anh 1

Tên trùm khủng bố IS Al-Baghdadi.

"Al-Baghdadi không ở Baguz, nhưng hắn ta đã đến đó vài lần trước khi bắt đầu chiến dịch SDF nhằm chiếm lấy thành phố", nguồn tin cho biết. "Theo thông tin của các cơ quan an ninh, hắn ta đang ở một khu vực khác của Syria, từ đó hắn cố gắng trốn sang Iraq nhiều lần, nhưng lực lượng không quân thuộc liên minh quốc tế và dân quân Al-Hashd al-Shaabi của Iraq hoạt động ở khu vực biên giới đã ngặn chặn thành công âm mưu này", ông nói.

Theo nguồn tin này, Al-Baghdadi "di chuyển chủ yếu trên những chiếc xe dân dụng hoặc taxi thông thường". Gần đây, hắn từ chối đoàn xe hộ tống, trong khi lính canh của hắn "mặc quần áo Afghanistan, khác với đồng phục của IS". Ngoài ra, thủ lĩnh IS cũng đã thay đổi ngoại hình, cắt ​​ngắn râu và nhuộm màu hung đỏ. Hắn ta bị thừa cân do lối sống ít vận động trong hai năm qua, nguồn tin cho biết.

Thông tin về việc tiêu diệt Al-Baghdadi xuất hiện liên tục trong những năm gần đây, nhưng không có tin nào được xác nhận chính thức.

Xem bình luận
Rồi kết cục cũng giống Osama mà thôi !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...