Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 11:17 AM (GMT+7)

Trùm khủng bố nguy hiểm bậc nhất của IS đã bị tóm gọn

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 07/03/2019 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình báo quân đội Iraq tuyên bố đã bắt giữ ở phía bắc đất nước một trong những nhà cung cấp vũ khí chính cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, đã tham gia cả vào vụ thảm sát 1,7 nghìn quân nhân Iraq tại căn cứ không quân Spiker năm 2014.

   

 trum khung bo nguy hiem bac nhat cua is da bi tom gon hinh anh 1

"Trong chiến dịch đặc biệt… các phân đội tình báo quân sự của bộ chỉ huy tỉnh Ninawa đã bắt giữ một trong những thủ lĩnh của IS , người chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh", theo Sputnik dẫn lời một tuyên bố của sở tình báo quân đội tỉnh hôm thứ Năm.

Kẻ bị bắt giữ "bị coi là một trong những kẻ khủng bố nguy hiểm nhất đã tham gia vụ thảm sát tại căn cứ không quân Spiker, cũng như một trong những kẻ cung cấp vũ khí chính cho IS ," bản tin cho biết.

Vụ thảm sát tại căn cứ không quân Spiker gần thành phố Tikrit thuộc tỉnh Salah al-Din xảy ra vào tháng 6 năm 2014 sau khi bị IS chiếm giữ. Theo các ước tính khác nhau, khoảng 1,7 nghìn học viên đã trở thành nạn nhân của các phiến quân. Thi thể của họ được tìm thấy trong các ngôi mộ tập thể sau khi giải phóng căn cứ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...