Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 04:08 AM (GMT+7)

Trùm ma túy Brazil treo cổ sau khi giả dạng con gái vượt ngục bất thành

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 07/08/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trùm ma túy Brazil mới đây giả dạng con gái nhằm vượt ngục nhưng không thành công và sau đó treo cổ trong buồng giam.

   

Theo Daily Mail, Clauvino da Silva, 42 tuổi, đang thụ án 73 năm tù giam tại nhà tù Bangu ở Rio de Janeiro.

Hôm 3.8, da Silva bị bắt khi đang tìm cách vượt ngục bằng cách cải trang. Trùm ma túy này được đưa trở về buồng giam nhưng đã treo cổ tự tử hôm 6.8.

Giới chức nhà tù Bangu nói họ đang mở cuộc điều tra về cái chết của tù nhân. Da Silva được con gái đến thăm hôm 3.8. Theo kế hoạch, cô con gái sẽ tạm lánh đi để để người cha dùng mặt nạ silicon, kính mắt và quần áo của con gái để vượt ngục.

Tuy nhiên, sỹ quan cảnh sát nhận thấy điều bất thường nên chặn da Silva lại. Trong video quay tại phòng thẩm vấn, da Silva đành “ngậm ngùi” cởi bỏ đồ hóa trang. Đoạn video đăng tải đã thu hút sự chú ý trên khắp thế giới.

 trum ma tuy brazil treo co sau khi gia dang con gai vuot nguc bat thanh hinh anh 1

Trùm ma túy giả gái vượt ngục đã treo cổ tự tử.

Theo phát ngôn viên nhà tù: “Dù trùm ma túy cải trang khá công phu, nhưng dáng đi và hành tung thì vẫn không bình thường, ngay lập tức bị nhân viên nhà tù tra xét”.

Da Silva tìm cách trà trộn vào đám đông khi bước ra ngoài nhà tù nhưng vẫn không thể trốn thoát.

Da Silva là một trùm ma túy của băng đảng the Red Command, từng vượt ngục năm 2013. Kể từ đó, da Silva bị giam giữ trong nhà tù an ninh nghiêm ngặt hơn và còn bị phạt nặng.

Tuần trước, thành viên băng đảng the Red Command trong nhà tù Altamira, phía bắc Brazil, hỗn chiến dữ dội với thành viên băng đảng First Capital Command. Kết quả là 58 người chết trong tù, 16 trong số này bị chặt đầu.

Vụ bạo loạn dấy lên những vấn đề phức tạp trong tù ở Brazil, bao gồm sự chi phối của các băng đảng và tình trạng quá tải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học NASA vừa có một khám phá bất ngờ ẩn dưới lục địa...
Bị 3 con cầy mangut dồn đến đường cùng, rắn hổ mang dùng cách khôn...
Nhìn ra ngoài nhà hàng nhỏ ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông,...