Thứ Ba, ngày 21/01/2020 16:01 PM (GMT+7)

Trùm ma túy El Chapo gửi thư cầu cứu Tổng thống Mexico

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Ba, ngày 24/09/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trùm ma túy El Chapo được cho là đã cầu cứu chính quyền Mexico với hi vọng đưa mình ra khỏi nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ.

   

 trum ma tuy el chapo gui thu cau cuu tong thong mexico hinh anh 1

Trùm ma túy El Chapo đã bị giam ở nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ được 2 tháng.

Theo Daily Star, El Chapo hiện đang thụ án tù chung thân ở nhà tù ADX Florence, bang Colorado, Mỹ. Luật sư của El Chapo nói thân chủ bị giam giữ 23 giờ mỗi ngày, sức khỏe giảm sút.

Thông tin mới nhất nói El Chapo đã gửi thư cầu cứu Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, cho rằng mình bị giam giữ “trái phép” trong “nhà tù kinh hoàng nhất của Mỹ”.

Luật sư Juan Pablo Badillo nói chữ ký trong thư “100% là của El Chapo”. Trong thư, El Chapo viết mình bị giam giữ trái phép vì “không nằm trong danh sách dẫn độ” và chính quyền Mỹ “không đáp ứng toàn bộ quy định về luật dẫn độ”.

 trum ma tuy el chapo gui thu cau cuu tong thong mexico hinh anh 2

El Chapo được cho là đã gửi lá thư cho Tổng thống Mexico.

Lá thư được gửi đến cả Tổng thống Mexico và tòa án tối cao Mexico. Luật sư Badillo không giải thích làm cách nào nhận được thư từ El Chapo. Lá thư được cho là gửi đi từ nhà tù ADX Florence.

Mariel Colon, một luật sư khác của El Chapo, nói với truyền thông Mexico rằng trùm ma túy đang không ở trong tình trạng sức khỏe tốt vì bị giam 23 giờ mỗi ngày trong căn phòng chật hẹp.

Colon nói El Chapo bị sút cân, không được chăm sóc y tế vì không biết tiếng Anh. Tòa án Mỹ kết án tù chung thân đi kèm 30 năm tù giam với El Chapo vì 1.213 tấn ma túy nhập vào Mỹ trong 25 năm, bao gồm 144 tấn cocaine, 222 tấn heroin, 50 tấn cần sa và nhiều loại ma túy khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã biến...
Một thợ săn quái vật hồ Loch Ness tuyên bố phát hiện quái vật hồ...
Một người đàn ông tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ đã chết khi xem...