Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 09:10 AM (GMT+7)

Trùm ma túy “khét” nhất Mexico bị bắt giữ

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Năm, ngày 16/03/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức ma túy của trùm băng đảng vừa bị bắt giữ được tình báo Mỹ xem là tổ chức tội phạm nguy hiểm bậc nhất thế giới.

   

 trum ma tuy “khet” nhat mexico bi bat giu hinh anh 1

Octavio bị bắt tại một nhà hàng.

Octavio Hernandez, hay còn biết tới với biệt danh El Chapito Leal được xem là một nhân vật quan trọng bậc nhất trong băng đảng Sinaloa. Đây là tổ chức tội phạm ma túy quốc tế do trùm ma túy Chuột chũi khét tiếng cầm đầu.

Octavio bị bắt trong một chiến dịch truy quét của cảnh sát thành phố Tijunana, miền tây bắc bang Baja California, Mexico. Theo báo chí địa phương, Octavio bị bắt cùng một số thành viên khác trong băng đảng khi chúng vừa rời khỏi một nhà hàng.

Trên xe của Octavio, cảnh sát tìm thấy 4 khẩu súng ngắn, 2 súng tự động và băng đạn. Một đoạn video ghi ở hiện trường cho thấy hình ảnh cảnh sát áp giải Octavio lên xe thùng. Sau cuộc bắt giữ quan trọng, Octavio bị đưa tới trụ sở cảnh sát liên bang.

Đây là lần thứ hai Octavio bị bắt ở thành phố Tijuana. Năm 2012, tên này từng bị bắt ở Aguacaliente nhưng được thả sau đó 3 năm. Theo sở cảnh sát địa phương, Octavio là tay chân thân tín của trùm ma túy Alfonso và Rene Arzete Garcia.

Hai tên này đang bị cảnh sát truy nã từ năm 2015 với số tiền thưởng là 20.000 USD. Rene được xem là người điều hành băng nhóm Sinaloa ở vùng miền tây bang Baja California và dính líu tới hàng chục vụ giết người tại đây.

Băng đảng Sinaloa hoạt động từ năm 1989 đến nay và được xem là một trong những tổ chức tội phạm ma túy khét tiếng nhất thế giới. Tình báo Mỹ cũng khẳng định đây là tổ chức tội phạm nguy hiểm bậc nhất hành tinh.

Trùm ma túy Chuột chũi, kẻ cầm đầu băng đảng Sinaloa, hiện đang bị giam giữ ở nhà tù quận Brooklyn, thành phố New York, Mỹ. Đây là nhà ngục có an ninh tốt bậc nhất nước Mỹ. Luật sư của Chuột chũi nói rằng thân chủ của mình đang có dấu hiệu ảo giác do bị biệt giam 23 tiếng/ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...
Nhóm tìm kiếm MH370 trong khu rừng nhiệt đới Campuchia được cảnh...