Thứ Năm, ngày 13/12/2018 01:50 AM (GMT+7)

Trùm ma túy Mexico bị sa lưới chỉ vì… thèm ăn bánh

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 20/01/2016 18:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Mexico cho biết, họ đã đưa tên trùm ma túy khét tiếng Joaquin "Chapo" Guzman vào tròng nhờ hắn sai đệ tử ra ngoài mua bánh taco.

   

trùm ma túy Guzman, còn có biệt danh là “Gã lùn” hoặc “Chuột chũi”, 58 tuổi do đang bị cảnh sát ráo riết nên ẩn náu kỹ trong nhà. Tuy nhiên, hắn ta đã phạm sai lầm khi sai đệ tử ra ngoài mua bánh taco. Chính hành động này giúp cảnh sát lần ra nơi ẩn náu của tên tội phạm đang bị truy nã gắt gao nhất thế giới.

 trum ma tuy mexico bi sa luoi chi vi… them an banh hinh anh 1

Trùm ma túy khét tiếng Joaquin "Chapo" Guzman.

Tên Guzman vượt ngục từ hồi tháng 7.2015, và mãi cho tới ngày 8.2016 mới bị bắt lại. Cảnh sát cũng đã cho biết trước đó rằng, tên trùm ma túy đã tự “đưa cổ vào tròng” do đã liên hệ với nữ diễn viên nổi tiếng Kate del Castillo – người dẫn mối cho Guzman gặp tài tử Hollywood Sean Penn. Hiện nữ diễn viên này cũng đang bị điều tra vì dính líu tới Guzman.

Tuy nhiên, nếu nhờ Kate del Castillo, cảnh sát mới nắm được thông tin về Guzman thì nơi hắn đang ẩn náu vẫn khiến họ “đau đầu”. Sau nhiều nỗ lực điều tra, cảnh sát chỉ biết rằng, tên này đang ẩn náu trong một trong những ngôi nhà ở Los Mochis, nhưng không biết rõ địa chỉ cụ thể.

Manh mối về chỗ ở của Guzman chỉ được hé lộ sau khi đệ tử của Guzman ra ngoài đặt hàng mua bánh taco.

“Đơn đặt hàng bánh taco lớn đã được yêu cầu vào nửa đêm ngày 8.1 bởi một người đàn ông lái chiếc xe tải màu trắng. Người này có diện mạo giống tay sai của Guzman”, các nhân chứng kể với cảnh sát.

Vài giờ sau đó, thủy quân lục chiến Mexico bắt đầu tấn công khu nhà nơi trùm ma túy Guzman ẩn náu. Tòa nhà bị bao vây bởi 17 thủy quân lục chiến, với 50 binh sĩ yểm trợ, chặn mọi đường thoát của Guzman.

“Ngựa quen đường cũ”, tên trùm ma túy khét tiếng tiếp tục tẩu thoát qua một đường hầm bên trong tòa nhà. Tuy nhiên, hắn đã bị chặn lại. Guzman bị tóm và bị áp tải bằng trực thăng tới nhà tù Altiplano – nơi hắn đã tẩu thoát trước đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Đang có nhiều thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có...