Thứ Hai, ngày 25/06/2018 07:38 AM (GMT+7)

Trump: Bà Clinton là hình mẫu tệ hại với trẻ em Mỹ

authorĐăng Nguyễn - Politico Thứ Tư, ngày 02/11/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31.10 phát biểu rằng, đối thủ Hillary Clinton là “hình mẫu tệ hại” đối với trẻ em Mỹ, bao gồm cả con trai ông.

   

 trump: ba clinton la hinh mau te hai voi tre em my hinh anh 1

Donald Trump và con trai 10 tuổi, Barron Trump.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại Warren, bang Michigan, ông Trump lại tiếp tục công kích bà Clinton: “Mọi người biết đấy, tôi có con trai tên là Barron và tôi muốn nói rằng, bà Clinton là ‘hình mẫu tồi tệ’ với con tôi và các trẻ em trên đất nước này”.

Một trong những tiết lộ của WikiLeaks cho biết, bà Clinton có thể đã bí mật nhận được những câu hỏi trước các cuộc tranh luận trực tiếp nhờ quan hệ thân tình với Chủ tịch lâm thời Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ Mỹ (DNC) Donna Brazile.

Telegraph đưa tin, CNN đã chấm dứt cộng tác với bà Donna Brazile sau những bê bối liên quan đến vấn đề này. Sau khi những nghi án về sự thiên vị dành cho ứng viên đảng, bà Brazile đã một mực phủ nhận tất cả cáo buộc trên, đồng thời đổ lỗi cho WikiLeaks đã “phá hủy sự nghiệp của mình”.

“Nếu họ sa thải Donna Brazile, sao không sa thải luôn Hillary Clinton?”, ông Trump mỉa mai. “Tại sao bà Clinton được tranh cử tổng thống? Hillary Clinton không phù hợp và không đủ tiêu chuẩn để trở thành Tổng thống Mỹ. Bà ấy còn có thể bị điều tra trong một thời gian dài”.

Ông Trump đề cập đến nhà bình luận Douglas Schoen, một người ủng hộ đảng Dân chủ, từng làm việc dưới thời Bill Clinton, gần đây đã quyết định không bỏ phiếu cho bà Clinton. “Rất khó hoặc thậm chí là không thể” bầu cho bà Clinton vì ông Schoen tin rằng nước Mỹ sẽ “đối mặt với thực tế về một cuộc khủng hoảng hiến pháp trên nhiều lĩnh vực và các hậu quả tiêu cực khi bà Clinton trở thành tổng thống.

“Nói cách khác, chúng ta sẽ bị trói buộc với phiên tòa cho đến cuối đời với lựa chọn này”, ông Trump tuyên bố. “Bà Clinton sẽ không giành chiến thắng. Nhưng ngay cả khi chiến thắng, bà Clinton còn phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự và thách thức với tư cách là tổng thống đương nhiệm”.

Theo ông Trump, hiện mới chỉ có một email tối mật được công bố trong khi bà Clinton vẫn còn khoảng 650.000 email rò rỉ. “Rất nhiều thông tin quan trọng vẫn còn trong đó”.

Tỷ phú Mỹ cũng gửi lời cảm ơn tới vợ chồng Huma Abedin và Anthony Weiner. FBI phát hiện các email trong một thiết bị của Anthony Weiner có thể liên quan đến việc bà Clinton sử dụng máy chủ cá nhân cho việc công khi còn là ngoại trưởng Mỹ. Anthony Weiner là chồng của Huma Abedin, trợ lý cấp cao của bà Clinton.

“Cảm ơn Huma, cảm ơn Anthony. Tôi không thích anh nhưng cảm ơn anh rất nhiều”, ông Trump phát biểu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...
Cuộc xô xát đẫm máu xảy ra khi những người hâm mộ tranh giành chỗ...