Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 13:01 PM (GMT+7)

Trump bất ngờ giải thích lý do chọn toàn tỷ phú vào Nội các

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 22/06/2017 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi không muốn chọn một người nghèo" - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố như vậy khi giải thích lý do chọn nhiều tỷ phú vào nội các của mình.

   

 trump bat ngo giai thich ly do chon toan ty phu vao noi cac hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"AI đó từng hỏi tôi, "Tại sao ngài lại chọn một người giàu phụ trách về kinh tế. Tôi trả lời, bởi vì họ có tư tưởng mà chúng tôi muốn. Họ đại diện cho đất nước. Họ không muốn tiền bạc. Tôi yêu tất cả mọi người - bất kể giàu hay nghèo. Nhưng trong một số vị trí đặc biệt, tôi không muốn một người nghèo", ông Trump nhấn mạnh trong một cuộc mít tinh tại Trung tâm Cellular ở thành phố Cedar Rapids, bang Iowa tối 21.6.

Theo Business Insider, tuyên bố tối 21.6 của ông Trump dường như mâu thuẫn với những gì ông từng nói trước đó trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

"Tôi biết những người đàn ông ở Goldman Sachs (một ngân hàng đầu tư đa quốc gia có trụ sở chính tại 200 West Street, New York). Họ có toàn quyền kiểm soát đối với Ted Cruz  (người từng là đối thủ của ông Trump thời tranh cử tổng thống). Cũng giống như họ có toàn quyền ảnh hưởng Hillary Clinton", ông Trump nói trong chiến dịch tranh cử tại South Carolina năm 2016. "Tôi hiểu những người ở phố Wall. Phố Walll đã gây ra những vấn đề to lớn cho chúng tôi", ông Trump nhấn mạnh tại Iowa, cũng trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Sau khi nhậm chức, ông Trump đã bị dư luận chỉ trích khi bổ nhiệm ông Steven Mnuchin, một cựu giám đốc điều hành có quan hệ chặt chẽ với phố Wall làm Bộ trưởng Tài chính, Gary Cohn, từng là một nhân sự cấp cao tại Goldman Sachs làm Trưởng nhóm cố vấn kinh tế và James Donovan, từng giữ chức Giám đốc điều hành Goldman làm Thứ trưởng Bộ Ngân khố.

  "Họ đã phải từ bỏ rất nhiều thứ để nhận những vị trí đó. Đó là những người tuyệt vời, có khả năng kinh doanh siêu việt và đó là những gì chúng tôi cần. Chúng ta không thể để bị lợi dụng nữa", ông Trump nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Đài Loan vừa đưa ra tuyên bố cứng rắn, kêu gọi thế giới cùng ngăn...