Thứ Năm, ngày 22/03/2018 21:29 PM (GMT+7)

Trump bất ngờ phá băng quan hệ, gọi cho Putin bàn về Triều Tiên

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 02/05/2017 19:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có động thái phá băng quan hệ với Nga khi lần đầu tiên gọi điện cho người đồng cấp Vladimir Putin kể từ sau khi Washington bắn 59 quả tên lửa Tomahawk vào Syria.

   

 trump bat ngo pha bang quan he, goi cho putin ban ve trieu tien hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ gọi điện cho Tổng thống Nga Putin để thảo luận về Triều Tiên

Ông chủ Điện Kremlin đã từ chối gặp Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson do quan hệ Nga, Mỹ trở nên căng thẳng sau vụ Washington bắn 59 quả tên lửa Tomahawk vào Syria với cáo buộc chính quyền Assad tấn công hóa học làm chết nhiều dân thường. 

Hôm nay, ông Trump đã có động thái phá băng quan hệ khi gọi điện cho ông Putin để thảo luận về Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực leo thang dẫn đến quan ngại thế giới rơi vào chiến tranh thế giới thứ 3. 

Ngay sau khi thảo luận với ông Putin qua điện thoại, ông Trump đã có cuộc họp với cố vấn an ninh quốc gia. 

Cuộc điện thoại của ông Trump diễn ra trong bối cảnh Putin vào tháng trước bình luận rằng, mối quan hệ giữa 2 nước đã "không hề được cải thiện, mà đã trở nên ngày càng xấu đi kể từ khi ông Trump lên nắm quyền".

Trong khi đó, trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump đã nhiều lần ca ngợi nhà lãnh đạo Nga và cam kết hợp tác với ông Putin để đánh bại IS.

Tuy nhiên, sau khi nhậm chức, khi ông Trump chưa từng cho thấy bất cứ động thái cụ thể nào chứng tỏ ông sẽ làm thân với nhà lãnh đạo Nga thì đã ra lệnh bắn tên lửa vào Syria, chọc giận Moscow. 

Nga gần đây cũng buộc tội Mỹ vi phạm một hiệp ước vũ khí hiện có khi triển khai hệ thống tên lửa đạn đạo ở Romania và có kế hoạch triển khai nhiều tên lửa hơn ở Balan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới đang...
Chính quyền Trump dự định thông báo các chế tài trừng phạt đối với...
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov giận dữ tuyên bố, "Chúng tôi sẽ đáp...