Thứ Hai, ngày 23/07/2018 14:32 PM (GMT+7)

Trump bất ngờ tiết lộ cuộc mặc cả với Tập Cận Bình về Triều Tiên

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 11/04/2017 20:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay cho biết, ông đã cố gắng mặc cả với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về Triều Tiên khi 2 nhà lãnh đạo gặp nhau tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida vào cuối tuần trước.

   

 trump bat ngo tiet lo cuoc mac ca voi tap can binh ve trieu tien hinh anh 1

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đi bộ cùng nhau sau cuộc họp tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hôm 7.4

"Tôi đã giải thích với Chủ tịch Trung Quốc rằng, một thỏa thuận thương mại với Mỹ sẽ tốt hơn nhiều cho họ nếu họ giải quyết vấn đề Triều Tiên", tuyên bố Trump vừa đăng lên Twitter hôm nay hé lộ về cuộc mặc cả giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối tuần trước.

Trong cuộc gặp với ông Tập, ông Trump cũng tái khẳng định tuyên bố rằng, Mỹ sẽ tự xử lý Triều Tiên nếu Trung Quốc quyết định không giúp đỡ.

"Triều Tiên đang tìm kiếm rắc rối. Nếu Trung Quốc quyết định giúp đỡ, điều đó sẽ rất tuyệt vời. Bằng không, chúng tôi sẽ tự giải quyết vấn đề mà không cần có họ", Tổng thống Mỹ đăng tuyên bố thứ 2 lên Twitter ít phút sau khi đăng tuyên bố đầu tiên.

Những tuyên bố trên của người đứng đầu nước Mỹ được đưa ra cùng ngày với việc Lầu Năm góc triển khai tàu sân bay hạt nhân Carl Vinson 97.000 tấn tới Triều Tiên để "dằn mặt" nước này.

Động thái của chính quyền Trump khiến Triều Tiên "nổi đóa". Bình Nhưỡng đã cảnh báo, nước này sẵn sàng cho một cuộc chiến với Mỹ nếu nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ có hành động khiêu khích.

"Chúng tôi sẽ khiến Mỹ phải hứng chịu những hậu quả thảm khốc cho các hành động khiêu khích của họ", truyền thông dẫn lời các quan chức Triều Tiên cho biết. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...