Thứ Tư, ngày 14/11/2018 09:37 AM (GMT+7)

Trump bất ngờ tưởng niệm đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng ở Yemen

authorĐăng Nguyễn - USA Today Thứ Năm, ngày 02/02/2017 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1.2 bất ngờ có chuyến thăm đến căn cứ quân sự Delaware để tưởng niệm đặc nhiệm SEAL đầu tiên thiệt mạng, sau chiến dịch đầu tiên mà ông phê chuẩn.

   

 trump bat ngo tuong niem dac nhiem my thiet mang o yemen hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái Ivanka có chuyến thăm bất ngờ đến căn cứ không quân Dover ở Delaware.

Theo USA Today, đặc nhiệm SEAL William "Ryan" Owens (36 tuổi), đã thiệt mạng trong cuộc đột kích nhằm vào các chỉ huy al-Qaeda ở Yemen. Đây là chiến dịch quân sự bí mật đầu tiên theo mệnh lệnh của ông Trump.

Tháp tùng ông Trump đến căn cứ không quân Dover có Thượng nghị sĩ của tiểu bang Delaware, Chris Coons và con gái Ivanka.

Ông Trump sau đó đã tham dự lễ tưởng niệm cùng với gia đình binh sĩ Mỹ tử trận. Sự kiện không có sự tham gia của báo chí theo đề nghị từ gia đình Owens.

Chuyến đi này không nằm trong kế hoạch được công bố từ trước của ông Trump.

Phát ngôn viên Tổng thống Mỹ, Sean Spicer đã gửi lời chia buồn đến gia đình Owens trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng. Đặc nhiệm SEAL đã tham gia 12 chiến dịch quân sự trong sự nghiệp của mình.

 trump bat ngo tuong niem dac nhiem my thiet mang o yemen hinh anh 2

Đặc nhiệm SEAL đầu tiên thiệt mạng dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Những cá nhân như vậy đã hết lòng vì đất nước, tham gia hết nhiệm vụ này đến nhiệm vụ khác, bởi vì anh ta biết rằng, nhiệm vụ mình tham gia rất quan trọng trong việc bảo vệ an toàn và tự do”, Spicer phát biểu.

Ông Trump đã gửi lời chia buồn đến gia đình Owens từ cuối tuần trước, nhấn mạnh: “Người Mỹ sáng ngày hôm nay đều cảm thấy buồn vì thông tin một người lính anh hùng đã thiệt mạng trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan”.

“Sự hy sinh của những người đàn ông, phụ nữ trong lực lượng quân đội và gia đình mà họ để lại, là xương sống của sự tự do mà người Mỹ gìn giữ, hướng đến một đất nước an toàn hơn, thế giới tự do hơn”.

Tổng thống Mỹ không thường xuyên tham gia lễ tưởng niệm binh sĩ thiệt mạng trong các chiến dịch quân sự. Người tiền nhiệm Barack Obama từng tham gia một vài lễ tưởng niệm như vậy, bao gồm cuộc đột kích năm 2011 dẫn đến cái chết của 38 lính Mỹ và lực lượng Afghanistan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ gốc Việt My Ut Trinh bị cáo buộc nhét kim vào dâu tây...
Triều Tiên bị cáo buộc vẫn đang ra sức phát triển các tên lửa hạt...
Đây là các thành viên một trong những băng đảng khét tiếng nhất thế...