Thứ Hai, ngày 23/07/2018 09:19 AM (GMT+7)

Trump bí mật điều tàu ngầm hạt nhân tới Triều Tiên, chuẩn bị chiến tranh?

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 09:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tàu ngầm có khả năng phóng vũ khí hạt nhân của Mỹ được phát hiện đang thẳng tiến tới Triều Tiên trong bối cảnh quan ngại chiến tranh thế giới thứ 3 nổ ra trên bán đảo Triều Tiên.

   

 trump bi mat dieu tau ngam hat nhan toi trieu tien, chuan bi chien tranh? hinh anh 1

 Một tàu ngầm hạt nhân khổng lồ của Mỹ đã bị phát hiện đang thẳng tiến tới Triều Tiên?

Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo sẽ tấn công các kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên trước khi chúng được bắn tới Mỹ. 

Ông đã ra lệnh chuyển các bệ phóng tên lửa Tomahawk nhắm bắn vào Triều Tiên tuần trước đồng thời triển khai các chiến hạm tối tân tới khu vực.

Nhưng Trump còn có thể đã bí mật điều tàu ngầm hạt nhân khổng lồ tới bán đảo Triều Tiên để chuẩn bị cho chiến tranh. Theo đó, một tàu ngầm hạt nhân thuộc biên chế của Hải quân Mỹ đã được phát hiện vượt qua kênh đào Panama hôm qua. 

 trump bi mat dieu tau ngam hat nhan toi trieu tien, chuan bi chien tranh? hinh anh 2

Binh sĩ vũ trang đứng trên boog tàu ngầm

Các quan chức khẳng định rằng, tàu ngầm này đang hướng về Thái Bình Dương và nhiều người cho rằng, đích đến cụ thể của nó là Triều Tiên. Trên boong tàu ngầm cũng xuất hiện các binh sĩ được vũ trang. 

Người quay được clip tàu ngầm vượt qua kênh đào Panama đã bị choáng ngợp vì độ lớn của tàu ngầm và phải thốt lên rằng: "Tôi đang đi qua một tàu ngầm, trời ơi. Nó thật là khổng lồ".

Ngoài ra, một toa tàu vận chuyển hàng loạt xe tăng và các thiết bị quân sự cũng được phát hiện hôm qua ở Mỹ dấy lên tin đồn ông Trump thực sự đang huy động vũ khí để chuẩn bị cho một cuộc chiến trên bộ. 

 trump bi mat dieu tau ngam hat nhan toi trieu tien, chuan bi chien tranh? hinh anh 3

Xe tăng Mỹ bị phạt hiện di chuyển bằng đường tàu 

Toa tàu chở đầy xe tăng được phát hiện ở Houston, nơi có căn cứ quân sự đông nhất của quân đội Mỹ Fort Hood. Fort Bliss, căn cứ của Sư đoàn Thiết giáp 1 của quân đội Mỹ cũng được đặt ở Texas và New Mexico.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên được đánh giá là đang ở mức cao nhất mọi thời đại và Trung Quốc đã cảnh báo chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Nga cũng đã quan ngại về cuộc chiến và theo đó, Tổng thống Putin đã điều xe tăng, quân đội tới biên giới Triều Tiên. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...