Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 09:13 AM (GMT+7)

Trump bị tố chi 5,7 tỉ đồng tiền quyên góp làm việc riêng

authorTrà My - Daily Mail Thứ Tư, ngày 21/09/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phóng viên của Washington Post đang tố cáo tỉ phú Trump đã tiêu 5,7 tỉ đồng tiền trong quỹ từ thiện để giải quyết công việc kinh doanh cá nhân.

   

 trump bi to chi 5,7 ti dong tien quyen gop lam viec rieng hinh anh 1

Tỉ phú Donald Trump, ứng viên tổng thống Mỹ 2016 đến từ đảng Cộng hòa

Donald Trump, ứng viên tổng thống Mỹ, đã sử dụng 258.000 USD (5,7 tỉ đồng) trong quỹ từ thiện của mình để giải quyết những vấn đề pháp lý ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida và một sân golf New York, Washington Post đưa tin ngày 20.9.

Năm 2007, Trump đã sử dụng tiền của tổ chức từ thiện do mình sáng lập (Quỹ Trump) khi khu nghỉ dưỡng của ông ở Palm Beach, Florida bị phạt 120.000 USD (gần 2,7 tỉ đồng). Lý do là nơi đây đã cắm một cột cờ cao hơn 2 lần quy chuẩn của địa phương.

Tiền trong Quỹ Trump chủ yếu đến từ các nhà tài trợ khác, không chỉ riêng mình Trump.

Tờ Washington Post cũng viết rằng vào năm 2010, một người chơi golf đã đệ đơn kiện vì không nhận được giải thưởng trị giá 1 triệu USD trong một giải đấu từ thiện ở sân golf của Trump, bên ngoài thành phố New York. Số tiền hòa giải trị giá 158.000 USD (3,5 tỉ đồng) cũng được đưa ra, đến từ Quỹ Trump.

 trump bi to chi 5,7 ti dong tien quyen gop lam viec rieng hinh anh 2

Tờ Washington Post đang cáo buộc Trump dùng tiền trong quỹ quyên góp từ thiện để làm việc riêng

Hai tuần trước, phóng viên David Fahrenthold của Washington Post đã đặt ra nghi vấn trước các hoạt động từ thiện của Trump cũng như các khoản tiền ông đã giao dịch với mục đích cá nhân nhưng lấy từ tiền quyên góp.

Phía chiến dịch của ông Trump vẫn chưa bình luận về tố cáo này. Nếu họ vẫn im lặng, phóng viên Fahrenthold có thể đã phát hiện ra sự lạm dụng luật thuế và niềm tin của các nhà tài trợ lớn nhất của Trump.

"Trump đã bỏ ra hơn một phần tư triệu đô la trong quỹ từ thiện của mình để giải quyết các vụ kiện liên quan đến lợi nhuận kinh doanh của ông, theo các cuộc phỏng vấn và các văn bản pháp luật", Fahrenthold đưa tin.

Cụ thể, phóng viên viết: “Những vụ kiện trên, trong đó sử dụng 258.000 USD từ quỹ từ thiện của Trump, cho thấy Trump có thể đã vi phạm luật chống "tự doanh". Đây là luật cấm lãnh đạo của các tổ chức phi lợi nhuận sử dụng tiền từ thiện để mang lại lợi ích bản thân hoặc doanh nghiệp của họ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Quân nhân Nga Andrey Sergeyenkov, người được cho đã thiệt mạng trên...