Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:19 AM (GMT+7)

Trump: Cần gì đến quỹ 1 tỉ USD để thắng cử tổng thống!

authorQuang Minh - Bloomberg Thứ Năm, ngày 09/06/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa mới đây tuyên bố số tiền 1 tỉ USD chạy đua vào Nhà Trắng là quá nhiều với ông.

   

 trump: can gi den quy 1 ti usd de thang cu tong thong! hinh anh 1

Trump vốn nổi tiếng với khả năng "gây sốc" của mình trên báo giới.

Tỉ phú Donald Trump mới đây khẳng định chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng của ông không cần thiết phải lên tới 1 tỉ USD (khoảng 22.000 tỉ đồng) để giành chiến thắng chung cuộc. Ông cho rằng chỉ cần khoảng một nửa số tiền trên là đã chắc chắn chiến thắng. Trước đó, tỉ phú người Mỹ từng tuyên bố sẽ quyên góp số tiền 1 tỉ USD để chạy đua vào Nhà Trắng.

Trump đã thực hiện 2 cuộc gây quỹ lớn cách đây 3 tuần cho chiến dịch tranh cử chức tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11 này. Tỉ phú bất động sản khẳng định danh tiếng truyền thông của ông là điều không cần bàn cãi, tuy nhiên chưa xác định được số tiền cần để chạy đua tổng thống.

 “Thực ra không có lí do gì để gây quỹ nhiều đến vậy”, Trump nói về khoản tiền 1 tỉ USD. “Tôi không nghĩ mình cần nhiều tiền như những người khác vì tôi khá nổi tiếng mà. Tôi luôn được mời lên truyền hình. Tôi sẽ được phỏng vấn ngay nếu tôi đồng ý”.

Trong một cuộc phỏng vấn bên trong Tháp Trump, đại bản doanh của trùm bất động sản ngày hôm qua 8.6, Trump nói rằng đã tìm được 4 hoặc 5 người thân cận  giúp ông chạy đua vào Nhà Trắng. Trong số này có những ứng viên chính là đối thủ trước đây của Trump.

Trump cũng lên tiếng về chương trình đại học Trump hay dự án bất động sản gây tranh cãi. Ông cho rằng mình bị đối xử “không công bằng về đại học Trump” và ông khẳng định “trải nghiệm ở trường đại học này tốt cho rất nhiều người”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...