Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:33 PM (GMT+7)

Trump chỉ mất 60 giây lật tẩy thái độ Kim Jong Un tại thượng đỉnh

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trum cho biết ông chỉ cần 60 giây để dùng khả năng cảm nhận đặc biệt của mình nhận biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thực sự nghiêm túc tại thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra ở Singapore hay không.

   

 trump chi mat 60 giay lat tay thai do kim jong un tai thuong dinh hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo báo Anh DailyStar,  ông Trump cho biết ông sẽ biết liệu Kim Jong Un có nghiêm túc "trong phút đầu tiên" trong cuộc họp của họ hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ ngồi đàm phán vào tuần tới tại Singapore giải quyết một loạt các vấn đề trong đó có vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Ông Trump cho biết cuộc họp sẽ là một cơ hội để tiếp tục đàm phán hòa bình và nỗ lực để loại bỏ hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh G7)đang diễn ra ở khách sạn La Manoir Richelieu, thị trấn La Malbaie, vùng Charlevoix của tỉnh Quebec (Canada), Tổng thống Trump nhấn mạnh, chúng ta phải phi hạt nhân hóa, đánh giá cao công việc của Triều Tiên cho tới nay.

Bên cạnh đó, ông Trump bày tỏ thực sự tin tưởng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ làm điều gì đó tích cực cho người dân Triều Tiên. Về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Trump cho rằng, ông Kim Jong-un thực sự có thể khiến cho Triều Tiên trở nên vĩ đại và đó là cơ hội duy nhất.

"Tôi cảm thấy Kim Jong Un muốn làm điều gì đó tuyệt vời cho người dân của mình", Trump nói thêm. Ông Trump cũng bày tỏ hi vọng cả hai sẽ có thiện cảm với nhau tại cuộc gặp.

Trump sẽ rời Hội nghị thượng đỉnh G7 vài giờ sớm hơn dự kiến để ông có thể chuẩn bị cho cuộc gặp mặt lịch sử ngày 12.6. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng chuyến công du Singapore của ông là một "sứ mệnh hòa bình". 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...