Thứ Ba, ngày 11/12/2018 10:31 AM (GMT+7)

Trump chia sẻ suy nghĩ về Putin sau lần đầu gặp mặt

authorQuang Minh - RT Thứ Năm, ngày 13/07/2017 12:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trump nói rằng nếu bà Hillary Clinton trở thành tổng thống, ông Putin còn “vui mừng hơn nữa”.

   

 trump chia se suy nghi ve putin sau lan dau gap mat hinh anh 1

Cái bắt tay lịch sử của ông Trump và Putin.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CBS, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hé lộ suy nghĩ sau cuộc gặp chính thức Tổng thống Nga Putin cách đây ít ngày. Hai nhà lãnh đạo cấp cao của Nga và Mỹ hội kiến tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra ở Hamburg, Đức.

“Ông ấy muốn điều tốt cho nước Nga và tôi muốn điều tốt cho nước Mỹ. Tôi nghĩ rằng những vụ việc như ở Syria, chúng tôi có thể thỏa thuận, kí lệnh ngừng bắn và đây là điều rất tốt. Đó là cách mọi chuyện diễn ra”, ông Trump nói.

Lệnh ngừng bắn được kí giữa Nga và Mỹ sau khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại hội nghị G20 cuối tuần trước. Quyết định này có hiệu lực ở tỉnh Daraa, Quneitra và Suwayda của Syria. Lực lượng chính phủ và quân nổi dậy sẽ ngừng bắn để cho phép nhóm cứu trợ vào khu vực này.

“Chúng tôi có một cuộc nói chuyện tốt, mặt đối mặt và kéo dài lâu”, Trump khẳng định. Nền tảng xây dựng lợi ích chung được xem là điểm khiến ông Trump và Putin dễ giải quyết mọi chuyện, theo RT.

Dù có mối quan hệ ban đầu tốt đẹp với ông Putin nhưng Tổng thống Mỹ nói rằng nếu bà Hillary Clinton thành tổng thống, người đứng đầu điện Kremlin còn vui mừng hơn. Lí do được ông Trump đưa ra là bởi Putin không thích nhìn thấy một quân đội Mỹ hùng mạnh dưới thời của tỉ phú New York.

Trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng, ông Trump nhiều lần khen ngợi Putin vì khả năng lãnh đạo và nỗ lực quân sự tiêu diệt khủng bố IS ở Syria. Ông cũng kêu gọi đối thoại Nga-Mỹ để giải quyết mâu thuẫn từ lâu. Tuy nhiên, cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ khiến quan hệ hai bên ở mức thấp nhất lịch sử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...