Thứ Năm, ngày 24/05/2018 06:08 AM (GMT+7)

Trump chính là “ác mộng tồi tệ nhất” của bà Clinton

authorQuang Minh - Politico Thứ Tư, ngày 16/03/2016 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Hillary Cliton và cộng sự có vẻ đang đánh giá thấp tỉ phú Donald Trump trong cuộc cạnh tranh chức vụ Tổng thống Mỹ 2016, theo lời Mike Huckabee, thượng nghị sĩ bang Arkansas - người từng vận động tranh cử năm 2008 và 2016 nhưng thất bại.

   

 trump chinh la “ac mong toi te nhat” cua ba clinton hinh anh 1

Cựu thống đốc bang Arkansas được báo Politico hỏi về quan điểm của chiến lược gia chiến dịch tranh cử cho bà Hillary Clinton, khẳng định ông Trump sẽ thất bại trong cuộc đua giành ghế Tổng thống với cựu ngoại trưởng Mỹ.

 “Tôi không biết họ nói gì trong phòng hội đàm chiến dịch của bà Clinton”, Huckabee nói. “Ai cũng nói Donald Trump không thể thành công, không thể trụ nổi tháng 8.2015 khi tôi còn tranh cử trong nội bộ đảng. Có người nói ông ấy sẽ sớm bị hạ bệ, nhưng kết quả là Trump ở lại lâu hơn những gì rất nhiều người ta tưởng tượng. Tôi nghĩ rằng bà Clinton và nhóm tranh cử đang đánh giá quá thấp Donald Trump”.

Huckabee từng tranh cử làm đại diện Đảng Cộng hòa nhưng đã bỏ cuộc sau khi thất bại ở bang Iowa. Ông nói rằng Trump chính là “cơn ác mộng tồi tệ nhất” trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton vì ông ấy sẽ lấy hết lá phiếu của những cử tri Dân chủ truyền thống.

Huckabee không ủng hộ ứng viên nào nhưng con gái và cựu quản lý chiến dịch tranh cử là Sarah Huckabee Sanders đang ủng hộ và làm việc cho Trump.

 trump chinh la “ac mong toi te nhat” cua ba clinton hinh anh 2

Mới đây nhất, trong ngày "Siêu thứ Ba" lần thứ 2 hôm 15.3, ứng viên Marco Rubio đã tuyên bố bỏ cuộc khi thua trước tỉ phú bất động sản ở bang quê nhà Florida. Đây là một trong những bang quan trọng nhất trong cuộc đua giành phiếu ở cả hai đảng. Ai chiến thắng sẽ có hết số phiếu ở bang này.

Donald Trump được coi là nhân tố mới trong cuộc vận động tranh cử lần này với những phát ngôn thẳng thắn và gây sốc. Mới đây, ông yêu cầu phải xây ngay một bức tường chặn biên giới Mỹ-Mexico để ngăn những kẻ buôn ma túy tuồn hàng sang Mỹ. Trước đó, ông cáo buộc người dân Việt Nam và một số nước khác cướp việc làm của dân Mỹ hay thậm chí là cấm cửa người Hồi giáo nếu ông được làm Tổng thống.

Kết quả ngày "Siêu thứ Ba" thứ 2 sẽ quyết định tới số phận các ứng viên của hai đảng trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ. Lợi thế rất lớn đang nghiêng về phía tỉ phú Donald Trump.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...