Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:14 AM (GMT+7)

Trump có thể sẽ phải chi tiền cho Kim tại Singapore

authorTiểu Đào Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Toàn bộ các hoạt động của phái đoàn Triều Tiên tại Singapore sẽ do ai chi trả?

   

 trump co the se phai chi tien cho kim tai singapore hinh anh 1

Khách sạn 5 sao Fullerton. Ảnh: Kayak.

Hiện tại, các công tác chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đang được gấp rút chuẩn bị để đảm bảo không có một sơ suất nào xảy ra trong một sự kiện mang tầm quan trọng thế kỷ này. Dù nhiều hạng mục đã và đang được hoàn thành, vấn đề sắp xếp chỗ ở cho phái đoàn Triều Tiên lại đang trở thành một vấn đề lớn khi vào hôm qua (1.6), Triều Tiên tuyên bố sẽ không thanh toán cho tất cả hóa đơn trong thời gian lưu trú tại Singapore, theo Washington Post đưa tin.

Được biết, cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un dự kiến sẽ diễn ra tại khách sạn 5 sao Fullerton. Giá niêm yết cho một phòng vào tối hôm đó là 415 USD. Nhưng với một phòng siêu sang trọng, phù hợp với một lãnh đạo thế giới, mức giá có thể lên tới 6.000 USD.

Về phía mình, Mỹ chắc chắn sẽ không tiếc tiền với Triều Tiên. Tuy nhiên, việc này sẽ vi phạm lệnh cấm vận do chính Washington áp đặt lên Bình Nhưỡng. Do đó, đội ngũ của Tổng thống Trump có khả năng sẽ phải tìm cách xin lệnh miễn trừ từ Bộ Tài chính Mỹ.

Còn nếu muốn kín đáo hơn và không muốn bị nhìn nhận là nhún nhường trước Triều Tiên, Mỹ có thể để cho nước chủ nhà Singapore thanh toán toàn bộ chi phí cho phái đoàn Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, cuộc tấn công bằng...