Thứ Tư, ngày 16/10/2019 22:26 PM (GMT+7)

Trump dằn mặt Iran sẽ không bao giờ có được thứ này

authorTuấn Anh Thứ Hai, ngày 08/07/2019 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Iran nên cẩn thận hơn, ông Trump nói với các phóng viên vào hôm Chủ nhật, khi bình luận về những tuyên bố gần đây của lãnh đạo Iran về việc nước này rút khỏi một số thỏa thuận về chương trình hạt nhân.

   

 trump dan mat iran se khong bao gio co duoc thu nay hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Iran sẽ không bao giờ có thể sở hữu vũ khí hạt nhân và nước này cần cẩn thận hơn với các tuyên bố về chương trình hạt nhân.

“Iran nên cẩn thận hơn, ông Trump nói với các phóng viên vào hôm Chủ nhật, khi bình luận về những tuyên bố gần đây của lãnh đạo Iran về việc nước này rút khỏi một số thỏa thuận về chương trình hạt nhân.

"Iran sẽ không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân", -Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Trog khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hứa sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mới và cô lập Iran để đáp trả việc Tehran lại phát triển chương trình hạt nhân.

"Việc mở rộng mới nhất của chương trình hạt nhân Iran sẽ dẫn đến sự cô lập và trừng phạt hơn nữa. Các quốc gia phải khôi phục tiêu chuẩn không làm giàu chương trình hạt nhân Iran từng có”,  ông Pompeo viết trên Twitter.

"Chế độ Iran, được trang bị vũ khí hạt nhân, sẽ gây nguy hiểm lớn hơn đối với thế giới",  Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.

Ngày 8/5, Iran tuyên bố đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên chấm dứt một số thỏa thuận trong giao kèo hạt nhân. Tehran giải thích, sở dĩ có động thái này là bởi Washington vi phạm thỏa thuận hạt nhân và áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid bị tố là người phá vỡ quy tắc hàng...
Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do...