Thứ Ba, ngày 16/10/2018 13:00 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/02/2017 21:00 PM (GMT+7)

Trump đang phải hứng chịu tác dụng phụ của thuốc mọc tóc?

Thuốc ngăn rụng tóc mà Donald Trump có tác dụng phụ là gây sổ mũi, điều này có thể lý giải việc ông hay khịt mũi.

   

 trump dang phai hung chiu tac dung phu cua thuoc moc toc? hinh anh 1

 New York Times hôm 1.2 dẫn lời bác sĩ Harold Bornstein cho biết ông Trump sử dụng một loại thuốc liên quan đến tuyến tiền liệt để duy trì mọc tóc, thuốc kiểm soát bệnh rosacea (một loại bệnh da liễu khiến mặt, mũi đỏ) và statin, thuốc làm hạ cholesterol trong máu.

Ông Trump chỉ dùng lượng nhỏ thuốc finasteride, giúp giảm mức độ kháng nguyên tuyến tiền liệt (PSA) trong cơ thể và cũng thường được sử dụng để chữa rụng tóc ở nam giới.

Bornstein khen loại thuốc này, cho rằng nó giúp bản thân ông có mái tóc khỏe mạnh. "Ông ấy có đầy tóc, tôi có đầy tóc", ông nói. Bác sĩ cũng hé lộ Tổng thống Trump còn dùng thuốc aspirin hàm lượng nhỏ để giảm nguy cơ bệnh đau tim.

Ông Bornstein cũng nói Tổng thống có sức khỏe tốt. Trong cuộc bầu cử, bác sĩ này từng nổi tiếng với tuyên bố: "Tôi có thể nói rõ ràng rằng, nếu được chọn, ông Trump sẽ là cá nhân khỏe mạnh nhất từng được bầu làm tổng thống". 

Thông tin ông Trump dùng thuốc chống rụng tóc khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu nó có phải là nguyên nhân khiến tân Tổng thống thường xuyên khịt mũi hay không vì nó có tác dụng phụ bao gồm gây sổ mũi.

Tuy nhiên, Trump từng bác bỏ việc ông bị cúm hay dị ứng. Theo đó, chúng ta khó lòng biết được liệu việc ông Trump hay khịt mũi có thực sự do tác dụng phụ của thuốc mọc tóc hay không.

 

 

Theo Phương Vũ, Trọng Giáp (VNexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...