Thứ Năm, ngày 24/01/2019 05:11 AM (GMT+7)

Trump dọa kiện bất kỳ người Slovenia nào “xúc phạm” Melania

authorSerene Nguyễn Thứ Năm, ngày 01/12/2016 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Melania Trump sẽ kiện bất kỳ người Slovenia nào sử dụng sai mục đích hay lạm dụng hình ảnh hoặc phẩm chất cá nhân của mình, luật sư Melania cảnh báo.

   

 trump doa kien bat ky nguoi slovenia nao “xuc pham” melania hinh anh 1

Đệ nhất phu nhân sẽ thuê luật sư từ công ty luật của Slovenia, Pirc Muser & Partnerji, để ngăn chặn công chúng sử dụng tên của mình cho các mục đích thương mại mà không có sự đồng ý của bà.

Sau chiến thắng bầu cử của Donald Trump, phu nhân Trump đã nhìn thấy khuôn mặt của mình trên một chiếc bánh kem Slovenia, và tên bà cũng xuất hiện hàng loạt trên các nhãn hàng hóa, bao gồm một lọ mật ong mang nhãn hiệu: "Vườn nhà của Melania".

Natasha Pirc Muser, Giám đốc Công ty Luật Slovenia, đã viết: "Đây là hành vi khai thác tài chính phạm pháp và hành vi xâm phạm quyền cá nhân.”

"Trước tiên, chúng tôi muốn cảnh báo công chúng và bây giờ chúng tôi xem xét đến sự khôn ngoan của họ trong việc dừng lại các hành vi phạm pháp."

Sinh ra ở Novo Mesto, một thành phố phía đông nam Slovenia, Phu nhân Trump vẫn còn được người dân ở đây gọi theo tên thời con gái là Melanija Knavs, nhưng họ đã nhanh chóng kiếm lợi nhuận sau chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ.

Bruno Vidmar, chủ một nhà hàng địa phương Pizzeria Rondo ở Sevnica - trung tâm Slovenia - cho biết lợi nhuận kinh doanh đã tăng 20 % kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11.

Người họ hàng của ông đã làm một chiếc “bánh kem Melania" phủ đầy hạt sôcôla trắng và kem màu vàng.

Ông quyết định làm theo, tạo ra một món tráng miệng mới cho nhà hàng của mình gọi là "Melanija", phủ một quả dâu tây và kem mascarpone.

Vidmar cho biết ông "không lo lắng" về những cáo buộc pháp lý có thể xảy ra bởi vì ông đã tham khảo ý kiến ​​luật sư riêng trước khi tạo những món tráng miệng mới.

Tuy nhiên, luật sư của Trump, Muser cho biết, hàng hoá địa phương sẽ phải gỡ bỏ nếu Phu nhân của Tổng thống đắc cử thấy bị "xúc phạm".

Từ chối các lời cáo buộc rằng họ cố tình làm các món tráng miệng để kiếm được nhiều tiền, Vidmar nói với Politico: "Chúng tôi đã xem bà ấy và chúng tôi chỉ muốn tạo ra một cái gì đó đẹp như bà ấy.”

"Chúng tôi chỉ muốn tôn vinh Melania và chúc mừng thành công của bà ấy ... Cách tốt nhất để ghi nhận dịp này là làm bánh."

Ngày trước khi chiến thắng bầu cử, một nhà trang trí bánh chuyên nghiệp Mỹ đã làm một chiếc bánh về Donald Trump, sau đó hình ảnh về chiếc bánh Trump đã lan truyền trên mạng #TrumpCake.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...