Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:03 PM (GMT+7)

Trump gặp Obama: Nói một đằng, cử chỉ một nẻo

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood, cử chỉ giữa Obama và Trump tại Nhà Trắng ngày 10.11 nói lên nhiều điều hơn là những gì hai nhân vật này tuyên bố.

   

 trump gap obama: noi mot dang, cu chi mot neo hinh anh 1

Tay Trump như thể đang cầu nguyện.

Patti cho biết Obama “cực kì mệt mỏi, nhẫn nhịn và tuyệt vọng”, trong khi Trump cho thấy “sự ngập ngừng, nghiêm túc và cả sợ sệt”. Chuyên gia này nhận định: “Nhìn vào tư thế ngồi và chân của họ, bạn sẽ nhận ra nhiều điều. Họ ngồi ở tư thế alpha để khẳng định rằng “Tôi là một người đàn ông đích thực””.

Patti cho biết cách Trump để tay hướng xuống đất như thể cầu nguyện là điều rất hiếm với một ứng viên tổng thống. Điều này cho thấy sự ngập ngừng của Trump khi trả lời báo giới. Có vẻ ông ấy đang tiếp xúc một điều chưa từng có trong đời, Patti chia sẻ.

 trump gap obama: noi mot dang, cu chi mot neo hinh anh 2

Patti cho rằng đây là điệu bộ thể hiện sự rụt rè của tỉ phú bất động sản khi trả lời báo giới.

Theo chuyên gia này, chân của Obama mở rộng hơn để thể hiện sức mạnh và hàm ý rằng “Tôi vẫn là người quyền lực cao hơn ông”. Có lúc, Trump tự nắm lấy tay mình và đây là cách để trấn an bản thân trước áp lực báo giới.

Patti cho biết điệu bộ của Obama không giống cách ông làm mọi lần khi đặt tay lên chân. Điều này cho thấy Obama đang rất mệt mỏi. Khi Obama nói rằng ông “rất vui vì sự nhiệt huyết của Trump”, chuyên gia Patti cho rằng một phần nào đấy, đương kim tổng thống đang nói dối.

 trump gap obama: noi mot dang, cu chi mot neo hinh anh 3

Chân Obama mở rộng hơn để thể hiện ông vẫn quyền lực hơn Trump.

Khi nhắc tới sự hứng thú của Trump, Obama nhắm mắt và dưới góc nhìn ngôn ngữ cử chỉ, đương kim tổng thống không hoàn toàn nhất trí với những gì mình nói ra. Patti cho rằng Obama thật lòng khi tuyên bố “cần hợp tác để giải quyết vấn đề trước mắt”. Bà cũng tin tưởng Trump chân thành và nghiêm túc với các phát ngôn của mình.

 trump gap obama: noi mot dang, cu chi mot neo hinh anh 4

Trump nói đây là lần đầu tiên ông được gặp trực tiếp Obama.

Trump và Obama có cuộc gặp kéo dài 90 phút trước khi trả lời phóng viên. Tỉ phú New York khen Obama là “một tổng thống tốt” và hy vọng sẽ “hợp tác cùng nhóm của Obama để giải quyết các vấn đề”.

Ông Obama nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của ông là giúp tân tổng thống thành công trong vai trò mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...